Solana (SOL) giảm xuống sau khi tạo độ lệnh bên trên mức kháng cự

Solana (SOL) đang giao dịch gần với đường hỗ trợ của một mô hình điều chỉnh, việc phá vỡ xuống dưới nó có thể đẩy nhanh tốc độ giảm.

Đường hỗ trợ tăng dần

SOL đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 14 tháng 6. Đường này đã được xác thực nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 26 tháng 7.

Trong quá trình này, giá dường như đã bứt phá lên trên vùng $ 43,50 hai lần. Tuy nhiên, vì cả hai đột phá đều không được duy trì, làm cho chúng trở thành một độ lệch. Những sai lệch như vậy thường được theo sau bởi các chuyển động sắc nét theo hướng khác.

Nếu điều này xảy ra, giá sẽ phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tín hiệu hỗn hợp

Chỉ báo RSI hàng ngày không cung cấp manh mối chính xác về hướng của xu hướng. Mặc dù chỉ báo đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần (màu đen), nhưng nó vẫn đang di chuyển theo một đường dài hạn khác, được tạo ra bởi sự phân kỳ tăng trước toàn bộ chuyển động đi lên (đường màu xanh lá cây).

Hơn nữa, chỉ báo RSI nằm ngay tại đường 50, được coi là dấu hiệu của xu hướng trung lập.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ có xu hướng giảm hơn, vì nó cho thấy rằng SOL đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ mức thấp nhất trong tháng Sáu. Nếu vậy, nó đã chạm đến đường kháng cự lần cuối cùng vào ngày 19 tháng 7 (biểu tượng màu đỏ).

Trong khả năng này, mức cao ngày 13 tháng 8 (vòng tròn màu đỏ) đã không thể tiếp cận đường kháng cự và sau đó giá đã giảm xuống dưới đường giữa của kênh. Đây là một dấu hiệu rất giảm giá vì nó cho thấy rằng giá thậm chí không có đủ sức mạnh để đạt đến đỉnh của mô hình.

Vì vậy, các kết quả đọc từ khung thời gian này cho biết rằng giá dự kiến sẽ phá vỡ xuống dưới kênh. Nếu nó xảy ra, SOL có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 6.

Biểu đồ SOL/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @Xforceglobal đã tweet một biểu đồ của SOL, nói rằng giá đã bắt đầu một xung lực tăng mới hoặc giảm thêm một lần nữa trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Do tỷ lệ giữa các chuyển động, cụ thể hơn là giữa các sóng điều chỉnh A và C, số lượng sóng đầu tiên có vẻ nhiều khả năng hơn, có nghĩa là SOL đã bắt đầu một xung lực tăng mới. Sóng A:C có tỷ lệ 1:1,61, là tỷ lệ phổ biến thứ hai trong các cấu trúc như vậy.

Hơn nữa, giá đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 khi đo lường toàn bộ chuyển động đi lên. Điều này cũng trùng hợp với một đợt bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $ 26.

Việc giảm xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 25,85 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này. Trong khả năng này, SOL có thể giảm xuống còn $ 16, mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5.

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Website: https://www.jeritexeu.com
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top