Lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông tăng gần gấp đôi, dẫn đến thiệt hại 1,7 tỷ đô la Hồng Kông

Một báo cáo gần đây của cảnh sát Hồng Kông tiết lộ số vụ lừa đảo tiền điện tử trong lãnh thổ tăng gần gấp đôi vào năm 2021, với thiệt hại lên hơn 1,7 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 219 triệu đô la Mỹ). Báo cáo cho thấy số vụ lừa đảo tiền điện tử tăng mạnh 67%, chỉ ra xu hướng đáng lo ngại của các hoạt động lừa đảo trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo, lừa đảo tiền điện tử là loại tội phạm công nghệ phổ biến nhất ở Hồng Kông, với hơn 1.000 trường hợp được báo cáo vào năm ngoái. Phần lớn các vụ lừa đảo này liên quan đến kế hoạch đầu tư, trong đó các nạn nhân bị dụ dỗ bởi lời hứa về lợi nhuận cao để đưa tiền vào một coin cụ thể.

 

Những trò gian lận này thường sử dụng các chiến thuật tinh vi như xác nhận của người nổi tiếng và bài báo giả mạo để thu hút nhà đầu tư. Sau khi nạn nhân đầu tư, kẻ lừa đảo sẽ ôm tiền cao chạy xa bay, khiến các nhà đầu tư bị thiệt hại đáng kể.

Theo đó, báo cáo nhấn mạnh nhu cầu giáo dục và nâng cao nhận thức về tài sản kỹ thuật số cũng như những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào chúng. Trong khi tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến vào những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa nhận thức được những rủi ro và cạm bẫy tiềm ẩn của ngành.

Cảnh sát Hồng Kông đã kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào crypto và nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ cơ hội đầu tư nào trước khi đổ tiền vào. Các nhà chức trách cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc báo cáo mọi hoạt động đáng ngờ hoặc lừa đảo, vì điều này có thể giúp ngăn chặn các vụ việc tiếp theo và đưa thủ phạm ra trước công lý.

Nạn lừa đảo không chỉ gia tăng ở Hồng Kông mà các xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy trên khắp thế giới. Bản chất phi tập trung và phần lớn không được kiểm soát của thị trường đã khiến nó trở thành mục tiêu phổ biến cho những kẻ lừa đảo lợi dụng thiếu sự giám sát theo quy định để thu hút các nhà đầu tư cả tin.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, các nhà đầu tư và cơ quan quản lý phải luôn cảnh giác cũng như thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ chống gian lận, lừa đảo. Đơn cử như giáo dục các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số và thực hiện các khung pháp lý chặt chẽ hơn để ngăn chặn hoạt động gian lận trong ngành.

Tóm lại, gia tăng các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông là lời cảnh báo cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới nên thận trọng khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Mặc dù thị trường này mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn, nhưng nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro và thực hiện các bước để bảo vệ khoản đầu tư của mình.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top