Tin vắn Crypto 09/02: Bitcoin có thể đạt $ 200.000 trong nửa cuối năm nay cùng tin tức Shiba Inu, Acala, Alchemy, Filecoin, NFT, Biconomy

Từ nhận định Bitcoin có khả năng tăng 500% từ mức giá hiện tại đến Wells Fargo tin rằng tiền điện tử sắp đến điểm bùng nổ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin
Tuần này, trong ghi chú dành cho các nhà đầu tư, Fsinsight, công ty thuộc Fundstrat, cho biết Bitcoin có thể đạt $ 200.000 trong nửa cuối năm, tăng gần 500% từ mức giá hiện tại.

Dự đoán giá BTC bắt nguồn từ Fsinsight và trưởng phòng chiến lược tài sản kỹ thuật số của công ty, Sean Farrell. Cả Fsinsight và Fundstrat đều lạc quan về tiềm năng tăng giá của tài sản tiền điện tử, khi người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors gần đây khẳng định Bitcoin vẫn có “tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân”.

Farrell cho biết thị trường đã bước vào giai đoạn khác khi các doanh nghiệp lớn và “vốn thị trường kế thừa đang bước vào giai đoạn đầu”. Điều này khác nhiều so với năm 2018, khi các cổ phiếu công nghệ vẫn hoạt động tốt nhưng Bitcoin cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã bị bán tháo.
Hiện mọi người đang chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 3, khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã ám chỉ về việc tăng lãi suất chuẩn.

Fsinsight lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ có thể mang lại cơn gió ngược cho sự tăng trưởng giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu. “Tất cả các tài sản có thể bán tháo và giảm thêm 50% nếu Fed tăng 4% lãi suất vào ngày mai hoặc tháng sau”, Farrell nhận xét trong ghi chú. Nhưng hiện tại, khi mọi thứ đang ổn định khả năng tăng trưởng của cả Bitcoin và Ethereum lớn hơn nhiều so với khả năng giảm mạnh.

Tin tức Shiba Inu
Các nhà phát triển Shiba Inu đã tăng cường sự hiện diện của họ trong lĩnh vực game metaverse bằng cách công bố dự án mới có tên Shiba Lands. Nó sẽ cho phép người dùng mua bất động sản kỹ thuật số, sắp được mở bán trong thời gian tới.

Những người nắm giữ Doge Killer (LEASH), token gốc của sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap, sẽ được tham gia giai đoạn bán đầu tiên theo hệ thống hàng đợi do các nhà phát triển tạo ra. Phần đất còn lại sẽ mở khóa ngay sau đợt bán ban đầu.

Giá của token LEASH đã tăng gần 46% trong 24 giờ qua. SHIB có nguồn cung cấp 1 triệu tỷ token, với một nửa bị khóa, trong khi LEASH chỉ có 107.647 token được đúc.

Biểu đồ giá LEASH | Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá LEASH | Nguồn: TradingView

Cá voi Shib mua lượng lớn Altcoin

Vào ngày 8 tháng 2, cá voi Ethereum – SHIB lớn thứ ba, người nắm giữ 35 nghìn tỷ SHIB trị giá 1.142.738,05 USD, đã thực hiện ba giao dịch mua lớn.

Cá voi này đã mua 90 yearn.finance (yfi), trị giá 2.321.640 USD, 15.000.000 Fantom (FTM) với giá 34.050.000 USD.

Thương vụ mua thứ ba được thực hiện bởi cá voi này là Quant, với 49.999 QNT trị giá 7.285.999 USD.

Vài giờ trước, theo báo cáo của WhaleStats, chủ sở hữu của ví cá voi này đã mua thêm 40.000 Axie Infinity (AXS), trị giá 2.576.000 USD.

Tin tức Acala
Để kỷ niệm sự ra đời của nền kinh tế Acala DeFi, Acala Foundation đang phân bổ 1 triệu ACA khuyến khích khai thác thanh khoản cho chương trình Acala Kickoff Rewards.

Bắt đầu từ 9:00 ngày 10 tháng 2 (theo giờ Việt Nam), chương trình khuyến khích sẽ được áp dụng cho các cặp thanh khoản chọn lọc và kéo dài hơn sáu tháng, bao gồm các cặp thanh khoản mới hơn khi chúng hoạt động trên Acala Swap, sàn giao dịch theo phong cách AMM được xây dựng trên Acala.

Chương trình khuyến khích là cơ hội cho các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phần thưởng ACA từ một số pool phần thưởng, bắt đầu với LCDOT/DOT, LCDOT/aUSD và ACA/aUSD.

Tin tức Alchemy
Alchemy, nền tảng dành cho nhà phát triển Web3, thông báo về việc đóng khoản đầu tư cổ phần mới trị giá 200 triệu USD, đưa định giá công ty lên mức 10,2 tỷ USD.

Khoản đầu tư mới này được dẫn đầu bởi các nhà đầu tư hiện tại. Lightspeed và Silver Lake tham gia với tư cách là nhà đầu tư mới. Tất cả các nhà đầu tư lớn trước đây, bao gồm a16z, Coatue, Addition, Pantera và DFJ cũng đã tham gia.

Khoản đầu tư mới phản ánh sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong các doanh nghiệp Web3 được xây dựng trên nền tảng Alchemy, cũng như sức mạnh kinh doanh và tăng trưởng của công ty.

Tin tức Filecoin
CoinList, nền tảng mở bán token phổ biến cho các dự án giai đoạn đầu, đang giới thiệu dịch vụ cho vay yêu cầu trả trước tài sản thế chấp với tỷ lệ thấp để đổi lấy Filecoin (FIL), đặc biệt dành cho các thợ đào mới bắt đầu khai thác.

Công ty đặt mục tiêu giúp các thợ đào mới giảm chi phí trả trước bằng cách cung cấp các khoản vay FIL yêu cầu tài sản thế chấp ít nhất là 10% tổng giá trị. Do đó, sản phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ có thể phân bổ nguồn vốn của họ để lưu trữ FIL, phần cứng và giao dịch, đồng thời cho phép họ mở rộng hoạt động khai thác theo cấp số nhân.

Tin tức NFT
Nhà đấu giá nghệ thuật nổi tiếng của Anh, Sotheby’s, đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng, họ sẽ bán đấu giá 104 CryptoPunks, một trong những bộ sưu tập NFT lâu đời nhất và phổ biến nhất cho đến nay.

Theo Sotheby’s, việc bán CryptoPunks sẽ diễn ra tại New York vào 19:00 ngày 23/02/2022 (theo giờ Việt Nam). Đây là phiên đấu giá trực tiếp dành riêng cho NFT đầu tiên của nhà đấu giá. Những người tham dự cũng sẽ được tham gia VIP Punk Dinner và bữa tiệc trực tiếp với DJ, SeedPhrase.


Tin tức Biconomy
Biconomy (BICO) đã công bố hợp tác với The Sandbox (SAND).

Theo thông báo, Biconomy đã được tích hợp với The Sandbox để cung cấp các giao dịch ít tốn phí ga hơnn (Gasless) trong quá trình di chuyển LAND của họ.

Sự hợp tác này sẽ giúp cho quá trình di chuyển LAND dễ dàng hơn và liền mạch cho người dùng The Sandbox. Tính đến nay, Gasless đã giúp nhóm The Sandbox xử lý hơn 7.000 giao dịch và 600.000 USD phí gas thay mặt cho chủ sở hữu LAND.

Tin tức ssv.network
ssv.network, giao thức staking phi tập trung cho lớp đồng thuận của Ethereum, đã huy động được 10 triệu USD để mở rộng nền tảng của mình.

Trong thông cáo báo chí, nhóm phát triển dự án cho biết, các quỹ đầu tư mạo hiểm và các công ty đối tác đã đóng góp chung 10 triệu USD vào kho bạc của nó, được giám sát bởi tổ chức tự trị phi tập trung của ssv.network. Những người đóng góp bao gồm Digital Currency Group, Coinbase, Lukka, OKX…

Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các sáng kiến, tăng cường hợp tác, tăng các khoản tài trợ trong tương lai dành cho các nhà phát triển và người tham gia.
Tin tức khác
Ngân hàng lớn thứ ba của Mỹ tin rằng tiền điện tử sắp chạm đến “điểm bùng nổ”

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính và ngân hàng, Wells Fargo, tin tưởng rằng tiền điện tử có thể đang ở gần “giai đoạn siêu chấp nhận”, tương tự như Internet trong những năm 90.
Theo báo cáo từ Đội ngũ chiến lược đầu tư toàn cầu của ngân hàng, Wells Fargo cho biết, tài sản tiền điện tử đang tuân theo mô hình áp dụng tương tự như các công nghệ khác gần đây, chẳng hạn như Internet. Việc áp dụng thường bắt đầu một cách chậm rãi, đạt đến điểm uốn và sau đó tăng tốc mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top