Ethereum được dự đoán có thể đạt 8.000 đô la vào 2026 giữa lúc cá voi xả mạnh

Theo Standard Chartered Bank, giá của ETH – tiền điện tử gốc của blockchain Ethereum có thể đạt 8.000 đô la vào cuối năm 2026 từ mức giá hiện tại khoảng 1.560 đô la.

Geoffrey Kendrick, trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối và tiền điện tử tại Standard Chartered Bank, cho biết trong báo cáo hôm thứ 4:

“Chúng tôi nghĩ rằng sự thống trị đã được thiết lập của Ethereum trong các nền tảng hợp đồng thông minh, cùng với các ứng dụng mới nổi trong game và token, có khả năng đẩy ETH lên mức 8.000 đô la vào cuối năm 2026 (gấp 5 lần so với giá hiện tại)”.

Kendrick cho biết, mốc 8.000 đô la dự kiến ​​cho ETH được xem là bước khởi đầu trên con đường hướng tới phạm vi “định giá cấu trúc dài hạn” ngân hàng đã nêu trước đây là từ 26.000 đến 35.000 đô la. Theo Kendrick, mặc dù việc định giá dài hạn đó giả định các trường hợp sử dụng trong tương lai và dòng doanh thu của Ethereum có thể chưa xuất hiện, nhưng các trường hợp sử dụng game và token hóa sẽ hỗ trợ sự phát triển của chúng.

Ethereum được dự đoán có thể đạt 8.000 đô la vào 2026 giữa lúc cá voi xả mạnh

 

Nguồn: Standard Chartered Bank

Ethereum củng cố vị trí thống trị của nó

Kendrick cho biết, mạng lưới mở rộng layer 2 của Ethereum cũng có khả năng phát triển, chủ yếu là nhờ các nâng cấp kỹ thuật sắp tới của Ethereum, chẳng hạn như proto-danksharding, sẽ giúp giảm phí giao dịch trên các nền tảng này. Ngược lại, điều đó sẽ “giúp củng cố sự thống trị của Ethereum trong không gian hợp đồng thông minh, từ đó tăng tỷ lệ P/E (nếu không phải là thu nhập của nó) trong vài năm tới”, anh nói thêm.

Theo Kendrick, halving Bitcoin sắp tới vào khoảng tháng 4/2024 cũng sẽ hỗ trợ tất cả các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là ETH – tiền điện tử lớn thứ hai.

“Sau đó, quy định tiềm năng và các quỹ ETF giao ngay ở Hoa Kỳ sẽ mang lại lợi ích cho ETH nhiều như BTC. Chúng tôi dự kiến điều này vào cuối năm 2024, sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ”.

Theo Kendrick, tất cả những yếu tố này có khả năng đẩy giá ETH lên 4.000 đô la vào cuối năm 2024, vẫn thấp hơn mức giá cao nhất trước đó của ETH là 4.866 đô la đạt được vào cuối năm 2021.

Vào tháng 4 năm nay, Kendrick cũng ước tính mức giá táo bạo 100.000 đô la cho Bitcoin vào cuối năm 2024, đồng thời nói rằng “mùa đông tiền điện tử cuối cùng đã kết thúc”. Giá Bitcoin hiện tại là khoảng 27.305 đô la.

Cá voi Ethereum dump ETH

Nhà phân tích sunnydecree đã sử dụng ứng dụng X (trước đây gọi là Twitter) để chia sẻ cá voi Bitcoin được chứng minh là những holder cứng rắn và tin tưởng vào loại tiền điện tử yêu thích của họ hơn những holder Ethereum.

Mặc dù cả hai loại tiền điện tử hàng đầu đều giao dịch ở mức thấp vào thời điểm hiện tại, nhưng không giống như cá voi BTC, những holder Ethereum lớn đang bán ETH của họ một cách mạnh mẽ. Theo biểu đồ, cá voi ETH đã làm điều tương tự vào năm 2018, khi mùa đông tiền điện tử bắt đầu.

 

Nguồn: sunnydecree

Hành động giá ETH so với hiệu suất Bitcoin

Nhìn chung, tính cả động thái phục hồi giá nhẹ xảy ra vào đầu ngày hôm nay, kể từ đầu tuần, tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa đã mất 3,7%, giảm từ 1.634 xuống mức 1.573 đô la.

Ethereum đang noi gương coin dẫn đầu Bitcoin, vốn đã giảm 2,75% kể từ thứ 2. Động thái sụt giảm diễn ra do vụ hack Stars Arena gần đây và sự tiếp nối của các sự kiện địa chính trị đầy thách thức ở Trung Đông.

Nhà phân tích Ali Martinez dự đoán Ethereum sẽ điều chỉnh mạnh nếu nó đóng hàng ngày trên 1.530 đô la. Hiện tại, ETH đang lơ lửng trên vùng nhu cầu quan trọng.

Top 10 ví lớn nhất tăng cường dự trữ trên Ethereum

Bất chấp việc cá voi vừa và nhỏ bán hết lượng ETH nắm giữ của họ, 10 ví sàn giao dịch và không phải sàn giao dich lớn nhất vẫn tiếp tục tích lũy ngày càng nhiều ETH.

Theo dữ liệu được cơ quan dữ liệu on-chain Santiment chia sẻ gần đây, 10 ví ETH hàng đầu được liên kết với các sàn giao dịch chứa 8,81% toàn bộ nguồn cung ETH, trong khi 10 địa chỉ lớn nhất không được kết nối với các sàn giao dịch nắm giữ số tiền đáng kinh ngạc là 39,11 triệu ETH.

Nguồn: Santiment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top