Cường điệu vụ kiện SEC- Ripple hạ nhiệt – Giá XRP có nguy cơ giảm 25%?

XRP tăng 2,1% lên 0,52 đô la vào ngày 11/4, kéo dài mức tăng hàng ngày từ 0,5 đô la cùng với đà phục hồi của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn khi các trader đặt hy vọng vào khả năng giảm dữ liệu lạm phát vào ngày 12/4.

Khối lượng XRP mờ nhạt làm tăng nguy cơ điều chỉnh 25%

Động thái hướng lên đã đưa coin của Ripple tiến gần hơn đến breakout phạm vi cờ tăng giá, với mục tiêu là 0,65 đô la.

Biểu đồ XRP hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, khối lượng mờ nhạt đi kèm với diễn biến tăng giá gợi ý về rủi ro điều chỉnh trong tương lai. Hay nói cách khác, dự kiến sẽ xảy ra giảm ngắn hạn hướng đến đường xu hướng thấp hơn của cờ gần 0,51 đô la vào tháng 4 hoặc một đợt điều chỉnh rộng hơn sẽ vô hiệu hoàn toàn thiết lập tiếp tục tăng.

Kịch bản bán tháo kéo dài có thể nhìn thấy rõ nhất trên biểu đồ hàng tuần bên dưới, trong đó đường hỗ trợ chuyển thành kháng cự quan trọng đã hạn chế triển vọng tăng giá của XRP.

xrp

Biểu đồ giá XRP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) xuất hiện lần nữa, XRP sẽ có nguy cơ trượt xuống hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong nhiều tháng gần 0,4 đô la vào tháng 5, thấp hơn khoảng 25% so với mức giá hiện tại.

Sự cường điệu từ vụ kiện SEC Hoa Kỳ – Ripple hạ nhiệt

Giá XRP đã tăng gần 55% vào năm 2023, chủ yếu là do dự đoán Ripple sẽ thắng kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong đó, giá tăng 43% chỉ trong tháng 3 giữa bối cảnh có nhiều đồn đoán phán quyết sẽ được đưa ra vào cuối tháng.

Nhưng thực tế không như vậy. Đồng thời, điểm số tìm kiếm trên Google cho từ khóa “SEC vs. Ripple” giảm từ mức cao nhất trong tháng 3 là 100 (điểm số hoàn hảo) xuống còn 56 trong tuần kết thúc vào ngày 8/4.

xrp

Nguồn: Google Trends

Ngoài ra, khối lượng xã hội của “XRP” giảm từ mức cao nhất trong tháng 3, theo dữ liệu của Santiment.

xrp

Khối lượng xã hội của XRP | Nguồn: Santiment

Cuối cùng, XRP vẫn đang theo bước chân của Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày. Tuy nhiên, như đã đưa tin, BTC có nguy cơ điều chỉnh xuống 25.000 đô la trong thời gian tới do rủi ro tăng lãi suất tại Hoa Kỳ, khiến XRP và các altcoin khác cũng có nguy cơ thua lỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top