Bản cập nhật mới của Solana liệu có giúp SOL tăng thêm?

Solana đã phê duyệt bản cập nhật mới v1.14 cho trình xác thực. Sau khi phần lớn người dùng mạng quyết định nâng cấp lên phiên bản mới vào ngày 22/5, v1.14 được coi là được số đông ủng hộ.

Tin vui là bản cập nhật mạng mới nhất đã được hơn 97% trình xác thực Solana chấp nhận theo tweet của SOL.

Bản nâng cấp mới

Theo thông báo chính thức, phiên bản 1.14 mở ra một số tính năng mới rất được mong đợi trên blockchain Solana.

Với sự trợ giúp của bản phát hành này, các nhà phát triển Solana có thể thu phí giao dịch đã thanh toán gần đây và sử dụng dữ liệu đó để ước tính các giao dịch trong tương lai. Chức năng này cũng sẽ giúp nhà phát triển sử dụng đầy đủ các thị trường phí cục bộ sẽ được thêm vào trong các bản cập nhật tương lai.

Bản cập nhật mới cũng mang đến những thay đổi mới cho chương trình staking của Solana. Nếu quản trị của trình xác thực chấp thuận, bản phát hành này sẽ cung cấp nền tảng để áp dụng ủy quyền stake tối thiểu bắt buộc và giới thiệu RPC mới để tiếp cận ủy quyền stake tối thiểu hiện có.

Bản cập nhật cũng liên quan đến việc tối ưu hóa bộ nhớ đệm.

Thật thú vị khi thấy rằng số lượng staker SOL tăng theo cấp số nhân vào tuần trước. Theo Staking Rewards, số lượng staker SOL tăng hơn 1.800% trong 7 ngày qua.

Nguồn: Staking Rewards

Biểu đồ giá SOL chuyển sang màu xanh

Ngoài các trình xác thực, nhà đầu tư SOL cũng đã có một tuần thoải mái, thể hiện rõ qua hành động giá. Theo CoinMarketCap, giá tăng hơn 6% trong 7 ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 21,09 đô la với vốn hóa thị trường hơn 8,3 tỷ đô la. Hành động tăng giá cũng giúp SOL tăng mức độ phổ biến khi khối lượng xã hội tăng lên.

Tâm lý xoay quanh SOL cũng chuyển biến tích cực vào ngày 29/5/2023, nhưng sau đó tâm lý trọng số đã giảm xuống.

sol

Nguồn: Santiment

Điều này cho thấy giá SOL sẽ tăng thêm

Quan sát biểu đồ hàng ngày, hầu hết các chỉ báo thị trường đều ủng hộ phe bò. Chẳng hạn, chỉ báo MACD hiển thị rõ ràng lợi thế tăng giá trên thị trường.

Dòng tiền Chaikin (CMF) của SOL tăng, càng làm tăng khả năng giá tiếp tục hướng lên. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã chọn đi theo con đường khác và từ chối, điều này có thể gây rắc rối.

Nguồn: TradingView

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top