Phân tích on-chain Bitcoin: Đợt tăng giá hiện tại có phải là do việc thanh lý các lệnh short?

Tạp chí Bitcoin xem xét các chỉ số Bitcoin (BTC) liên quan đến thị trường phái sinh và giao ngay, để xác định nhu cầu tăng giá hiện tại đến từ đâu.

Lãi/lỗ ròng thực tế
Để xác định xem liệu những người tham gia thị trường có thoát ra trong đợt phục hồi này hay không, chỉ báo Lãi/lỗ ròng thực tế sẽ được phân tích. Chỉ báo này đo lường lợi nhuận hoặc lỗ ròng của tất cả các đồng coin được chuyển đi.

Một phát triển thú vị là chỉ báo này đang có lãi. Do đó, những người mua đáy vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2 có khả năng đang chốt lời. Tuy nhiên, những người đã mua cao hơn không sử dụng đợt phục hồi hiện tại để thoát khỏi vị thế của họ, thay vào đó họ đang giữ coin của mình.

Nguồn: Glassnode

Nguồn: Glassnode

Phần trăm nguồn cung BTC có lợi nhuận
Nhìn vào chỉ báo phần trăm nguồn cung có lợi nhuận (percent supply in profit) thì thấy rằng 71% nguồn cung BTC hiện đang có lãi. Đạt giá trị tương tự như giá trị tháng 7 năm 2021.

Nguồn: Glasnode

Nguồn: Glasnode

Phần trăm có lợi nhuận của BTC đã tăng vọt từ 64% lên 71% trong suốt quá trình đi lên đang diễn ra.

Điều này nói lên một số lượng BTC rất lớn đã được mua từ $ 37.000 đến $ 43.000, một vùng dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ.

Nguồn: Glasnode

Nguồn: Glasnode

Thị trường phái sinh
Ngoài ra, khối lượng giao dịch trong hợp đồng tương lai không lớn lắm và thấp hơn đáng kể so với ngày 24 tháng 2. Vào ngày 28 tháng 2, có tổng khối lượng là 70 tỷ đô la, thấp hơn khoảng 30% so với 98 tỷ đô la vào ngày 24 tháng 2.

Nguồn: Glasnode

Nguồn: Glasnode

Nhà phân tích on-chain @mskvsk đã tweet một biểu đồ cho thấy một lượng nhỏ lệnh short BTC bị thanh lý, cho thấy rằng mức tăng hiện tại không phải do thị trường Futures thúc đẩy.

Nguồn: Twitter

Nguồn: Twitter

Do đó, khi kết hợp hai chỉ số này với nhau thì thấy rằng sự gia tăng đang diễn ra không phải là một đợt short squeeze, mà nó được thúc đẩy bởi nhu cầu thực thụ. Đây là tín hiệu cực kỳ tăng giá cho BTC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top