BTC tăng vọt sau sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden, đây là cấp độ chính tiếp theo cần theo dõi

Tuần trước, BTC đã nhanh chóng phá vỡ đường SMA 50 ngày ($ 40k) và mất hơn $ 3k ngay sau đó.

Tuy nhiên, đà giảm bắt đầu mờ dần khi động thái chậm lại và có vẻ như đáy đang hình thành trong khoảng $ 37k. Đầu ngày 9 tháng 3, sau tin tức tích cực từ Tổng thống Joe Biden, giá đã tăng lên trên đường SMA 50 ngày một lần nữa, với một cây nến xanh hàng ngày rất lớn.

Phân tích kỹ thuật
Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ ở vùng $ 36k – $ 37k một lần nữa, khi sự hợp nhất trong phạm vi từ $ 36k đến $ 45k được tiếp tục.

Xem xét động lượng tăng giá hiện tại, có vẻ như việc kiểm tra lại vùng giữa đường SMA 100 ngày ($ 43,7k) và ngưỡng kháng cự $ 45k sắp xảy ra.
Vùng $ 45k đã được chứng minh là một vùng cung mạnh và nó đã từ chối giá nhiều lần trong những tuần qua. Nếu vùng này được chinh phục, mục tiêu tiếp theo có thể là đường SMA 200 ngày (~ $ 49K). Đây là một trong những chỉ báo quan trọng nhất để xác định thị trường đang trong điều kiện tăng hay giảm.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Xem xét hành động giá trên khung thời gian 4 giờ, thì rõ ràng là giá vẫn đang dao động bên trong một mô hình cờ giảm giá lớn và hiện đang trên đường kiểm tra lại đường kháng cự của mô hình lần thứ ba.

Mức trần của lá cờ hiện đang ở quanh mức $ 48k và trong trường hợp Bitcoin không vượt qua được mức này, thì nó có thể bắt đầu một đợt giảm khác về phía $ 36k.

Mặt khác, việc bứt phá lên trên nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá và một cuộc biểu tình hướng tới vùng $ 52K sẽ xảy ra. Trong khi đó, chỉ báo RSI cho thấy phe bò đang kiểm soát thị trường và nó gần như đạt đến mức “quá mua” trong khung thời gian 4 giờ.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchian: Hoạt động liên quan đến sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất
Fund Flow Ratio (SMA 30)

Fund Flow Ratio (Tỷ lệ dòng chảy quỹ) là tỷ lệ chuyển tiền liên quan đến sàn giao dịch so với tất cả các lần chuyển tiền.

Hiện tại, tỷ lệ này đang ở mức thấp nhất, cho thấy rằng các lần chuyển tiền liên quan đến sàn giao dịch chiếm một phần nhỏ trong hoạt động mạng, với bộ phận OTC phụ trách hầu hết hoạt động của mạng. Cá voi và các tổ chức thường sử dụng sàn OTC thay vì mua và bán trên các sàn giao dịch giao ngay, điều này cho thấy rằng họ đã tích lũy BTC trong suốt đợt điều chỉnh gần đây.

Fund Flow Ratio của BTC | Nguồn: CryptoQuant

Fund Flow Ratio của BTC | Nguồn: CryptoQuant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top