Các cuộc điều tra của SEC Hoa Kỳ thúc đẩy nhà đầu tư đến với tiền điện tử

Đến nay, các phân tích chuyên sâu và một số cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về thực thể nổi tiếng liên quan đến tiền điện tử dường như đang phát huy tác dụng cho ngành công nghiệp này.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 60% số người được hỏi cho biết nhiều khả năng họ sẽ tham gia vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số sau khi nhận thấy cách cơ quan quản lý tương tác với một số công ty có vấn đề, như Celsius Network, Three Arrows Capital (3AC) và Yuga Labs.

Các nhà đầu tư thích cách tiếp cận của SEC

Theo nghiên cứu mới nhất của MLIV Pulse, 60% trong số 564 người tham gia ủng hộ các biện pháp can thiệp nghiêm ngặt của SEC đối với những công ty tiền điện tử có vấn đề. Bất chấp thị trường suy giảm, hành động của cơ quan giám sát thu hút sự quan tâm đến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Chris Gaffney – Chủ tịch Thị trường Thế giới tại TIAA Bank – tự mô tả mình là một nhà đầu tư chuyên nghiệp và ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo quan điểm của anh, các quy định bổ sung có thể làm cho loại tài sản này thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với người dùng bình thường:

“Họ càng có thể đưa tiền điện tử ra khỏi miền Tây hoang dã và đưa vào đầu tư truyền thống thì càng tốt”.

Những người tham gia cuộc thăm dò cũng nhận xét về tương quan chặt chẽ của Bitcoin với các tài sản rủi ro và chỉ số thị trường cổ phiếu S&P 500. 42% cho rằng xu hướng này sẽ duy trì trong 12 tháng tới, trong khi 43% tin điều này sẽ thay đổi và có kế hoạch tăng mức độ tiếp xúc với các loại tiền kỹ thuật số so với cùng kỳ.

Vào tháng 9, Ethereum đã chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Quá trình này được gọi là “The Merge”, dự kiến là bước đệm cho sự phát triển trong tương lai của giao thức. Do đó, một số người lập luận rằng định giá thị trường của ETH có thể vượt qua Bitcoin. Khoảng 33% số người được hỏi cho biết điều này có thể xảy ra trong 2 năm tới.

Tiền điện tử vẫn là một chủ đề có nhiều quan điểm trái ngược. Khi được yêu cầu chọn một từ đặc trưng cho loại tài sản này, hầu hết những người tham gia đều nói “Ponzi” hoặc “tương lai”.

Victoria Greene – thành viên của G Squared Private Wealth là một trong những người ủng hộ. Theo cô, tiền điện tử “gần giống như tôn giáo – nếu bạn tin, bạn sẽ luôn tin bất kể giá cả hay những trở ngại”.

Tuy nhiên, cô chỉ ra rằng lĩnh vực này vẫn còn sơ khai và nhiều người không biết về các trường hợp sử dụng của nó. Cô kết luận những cá nhân có quan điểm bảo thủ có thể gắn bó với team Ponzi trong một thời gian.

SEC tăng cường giám sát

Vào tháng 9, SEC đã phát hiện hai công ty đang chạy chương trình Ponzi. Theo cáo buộc, Creative Advancement LLC và Edelman Blockchain Advisors LLC “chào bán và bán cổ phiếu gian lận, sử dụng các tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm” từ tháng 2/2017 đến tháng 5/2021.

Chủ sở hữu Gabriel Edelman của những công ty này đã huy động gần 4,4 triệu đô la trong khoảng thời gian đó và hứa sẽ đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, Ủy ban vẫn khẳng định anh ta chỉ phân phối một phần nhỏ và sử dụng phần còn lại để thanh toán thẻ tín dụng, gửi tiền cho các thành viên trong gia đình.

SEC đã “bóc phốt” một lần nữa vào vài tuần trước, cáo buộc hai thực thể Arbitrade và Cryptobontix cũng như các nhà điều hành của họ triển khai kế hoạch pump & dump liên quan đến một loại tiền điện tử có tên là Dignity (DIG). Các công ty đảm bảo token được vàng hỗ trợ và được “giao dịch độc quyền” trên nền tảng Livecoin của Nga.

Cuộc điều tra của SEC phát hiện không có điều nào trong số đó là sự thật và các nhà điều hành đã bỏ túi hơn 36 triệu đô la tiền của người dùng.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top