Cardano (ADA) có phục hồi khi CEO sàn FTX thông báo niêm yết

Giá Cardano (ADA) đang giao dịch bên trong một vùng hỗ trợ ngang quan trọng, nhưng vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào.

Triển vọng hàng tuần

Cardano đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 8 năm 2021. Cho đến nay, mức giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,33 vào ngày 21 tháng 10.

Mức thấp được tạo ra bên trong vùng hỗ trợ ngang $ 0,36. Đây là mức ngang quan trọng vì nó đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong cả tháng 5 năm 2018 và tháng 2 năm 2021. Sau khi giá ADA bùng nổ, nó đã bắt đầu một đợt tăng nhanh dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,10.

Không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào được đưa ra. Chỉ báo RSI hàng tuần vẫn đang giảm xuống bên dưới đường kháng cự giảm dần (màu xanh lá cây) và chưa tạo ra bất kỳ sự phân kỳ tăng nào. Hơn nữa, giá ADA vẫn chưa bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần của nó.

Hiện tại, việc ADA bứt phá đường này hay phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,36 có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Giá ADA có thể chạm đáy ở $ 0,32

Xem xét kỹ hơn hành động giá hàng ngày thì thấy rằng giá ADA đã phá vỡ xuống dưới một tam giác đối xứng. Nó đã làm như vậy vào ngày 2 tháng 10, xác nhận sự khởi đầu của một phong trào giảm năm sóng mới (màu đen).

Vào ngày 23 tháng 10, CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã tweet rằng sàn giao dịch có kế hoạch niêm yết ADA trong tương lai. Hiện tại, ADA không được niêm yết trên thị trường spot nhưng được niêm yết trong hợp đồng tương lai. Giá đã bắt đầu tăng lên ngay sau đó.

Tuy nhiên, có thể động thái này là một phần của xung lực. Nếu số lượng sóng là chính xác, giá Cardano hiện đang điều chỉnh lại trong sóng bốn. Do đó, một động thái đi xuống khác sẽ diễn ra sau đó và có thể giúp giá chạm đáy.

Mục tiêu Fib gần nhất cho đáy này là $ 0,33, được tạo bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,27 của tam giác.

Nếu không, vùng hỗ trợ Fib tiếp theo sẽ là $ 0,23. Mặc dù mục tiêu này sẽ phù hợp hơn với sự phá vỡ xuống dưới vùng dài hạn $ 0,36, nhưng điều đó có nghĩa là sóng năm sẽ cực kỳ dài.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, mức tăng trên mức thấp của sóng một ở $ 0,43 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực dự đoán giảm giá của ADA. Thay vào đó, nó sẽ chỉ ra rằng một sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Điều đáng chú ý là các chỉ báo phân tích kỹ thuật đều giảm. Tương tự như RSI hàng tuần, RSI hàng ngày vẫn đang giảm. Nó đã không tạo ra bất kỳ sự phân kỳ tăng giá nào, cũng như không bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (đường màu xanh lá cây).

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top