Cardano (ADA) tăng vọt 12% khi DeFi của nền tảng có dấu hiệu phục hồi

Một số tin tức tích cực đã thúc đẩy giá Cardano (ADA) tăng 12% trong năm nay. Tuy nhiên, dự đoán giá dài hạn của Cardano vẫn chưa được xác định.

ADA là token gốc của nền tảng blockchain Cardano. Nó chuyên về các ứng dụng phi tập trung (dApps), hợp đồng thông minh và được thành lập bởi Charles Hoskinson.

Có một số tin tức tích cực về Cardano vào cuối tuần này. Minswap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên mạng Cardano, đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng 2,53%. Các sàn giao dịch phi tập trung khác như Indigo và WingRiders đã thấy TVL của họ tăng hơn 5%.

Tuy nhiên, sự gia tăng đáng kể nhất được ghi nhận bởi giao thức vay và cho vay Meld. Nền tảng này đã chứng kiến TVL của nó tăng 20% trong tuần qua, vươn lên vị trí thứ hai trong hệ sinh thái Cardano.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tin tức về Cardano đều tích cực. Blockchain này đã phải đối mặt với tin tức tiêu cực liên quan đến ngôn ngữ lập trình và các dự án đáng ngờ của nó. Sự bất an chủ yếu đền từ sự gắn kết của nó với Châu Phi, nơi được coi là một thị trường khó phát triển do thiếu cơ sở hạ tầng internet.

Dự đoán giá ADA(Cardano) dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá Cardano đã giảm kể từ khi đạt mức cao cục bộ ở $0,44 vào ngày 29 tháng 10. Chuyển động đi xuống dẫn đến mức thấp $0,24 vào ngày 30 tháng 12. Sau đó, giá ADA đã phục hồi và tăng thêm 12%.

Một phát triển thú vị là chỉ báo RSI đã thoát ra khỏi vùng quá bán. Điều tương tự đã xúc tác cho xu hướng tăng 33% trong tháng 10.

Chỉ số RSI hàng ngày cũng tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong chuyển động đi lên hiện tại, tiếp tục hợp pháp hóa đà tăng này.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự chính sẽ là $0,30. Mặt khác, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất ngày 30 tháng 12 ở $0,24 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá này.

Cardano (ADA) tăng vọt 12% khi DeFi của nền tảng có dấu hiệu phục hồi

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ADA(Cardano) có vượt trội hơn BTC?

Biểu đồ ADA/BTC cũng cho thấy tiềm năng đảo chiều tăng giá. Giá đã tạo ra một mô hình hai đáy bên trong vùng hỗ trợ ngang 15.800 Satoshi. Đây là một vùng quan trọng vì cặp tiền này chưa từng đóng cửa dưới mức đó kể từ tháng 1 năm 2021. Do đó, việc làm như vậy sẽ là một diễn biến cực kỳ giảm giá.

Tuy nhiên, mô hình hai đáy cũng được kết hợp với sự phân kỳ tăng giá trong chỉ số RSI hàng tuần (đường màu xanh lá cây). Điều này càng làm tăng khả năng đảo chiều tăng giá. Một đột phá lên trên đường kháng cự giảm dần hiện tại sẽ xác nhận mô hình tăng giá.

Mức đóng cửa hàng tuần dưới vùng hỗ trợ 15.800 Satoshi sẽ làm mất hiệu lực giả thuyết tăng giá này.

Cardano (ADA) tăng vọt 12% khi DeFi của nền tảng có dấu hiệu phục hồi

Biểu đồ ADA/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tóm lại, triển vọng có khả năng nhất cho cả ADA/USDT và ADA/BTC là sự tiếp tục của xu hướng tăng. Việc giảm xuống dưới mức thấp nhất ngày 30 tháng 12 sẽ làm mất hiệu lực dự đoán tăng giá này và chỉ ra rằng mức thấp mới đang đến gần.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top