ChatGPT dự đoán giá Bitcoin đạt 300.000 đô la vào năm 2030

Khi một nhà đầu tư mạo hiểm và cựu CTO Balaji Srinivasan của Coinbase đưa ra tuyên bố đáng ngạc nhiên rằng giá Bitcoin có thể đạt 1 triệu đô la trong 3 tháng tới, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử tò mò, tự hỏi liệu dự đoán của anh có trở thành sự thật hay không?

 

Trong khi mọi người vẫn đoán già đoán non, một số nhà phân tích đã nhờ đến ChatGPT để xin lời khuyê và kết quả rất khả quan, mặc dù khác xa so với mức 1 triệu đô la mà một số người tuyên bố.

Khi được yêu cầu cung cấp các dự đoán giá Bitcoin trung bình giả định cho mỗi năm trong khoảng thời gian 2024-2030, ChatGPT nhấn mạnh đó chỉ là mô hình ngôn ngữ AI và không thể “dự đoán giá Bitcoin trong tương lai một cách chính xác”. Tuy nhiên, phần mềm đã tạo ra một số thống kê tổng hợp hấp dẫn.

Theo ước tính mà công cụ AI cung cấp, Bitcoin được dự đoán sẽ đạt mức giá 150.000 đô la vào năm 2024, tăng khoảng 25.000 đô la mỗi năm sau đó cho đến khi đạt giá trị rất hấp dẫn 300.000 đô la vào năm 2030, theo điều tra ngày 29/3.

bitcoin

Dự đoán giá Bitcoin trung bình năm 2024-2030 | Nguồn: ChatGPT

Mặc dù dự đoán này rất đáng khích lệ, nhưng những dự báo khác thậm chí còn nhận được phản hồi lạc quan hơn từ ChatGPT. Đáng chú ý, người dùng Twitter “Priced in Bitcoin” trước đó đã tiết lộ ước tính tăng giá bất thường thu được từ chatbot, cho thấy tài sản DeFi hàng đầu sẽ đổi chủ với giá 1 triệu đô la vào năm 2030. Đây cũng là con số mà Balaji Srinivasan đã hình dung, mặc dù trong khung thời gian dài hơn đáng kể.

bitcoin

Nguồn: Priced in ₿itcoin ∞/21M

Trên thực tế, Bitcoin đang giao dịch ở mức 28.391 đô la vào thời điểm viết bài, tăng nhẹ gần 1% trong 24 giờ qua và 20% trên biểu đồ hàng tháng, khi tiền điện tử hàng đầu đạt 30.000 đô la và có tâm lý mua mạnh mẽ.

bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cũng cần đề cập rằng Bitcoin đã thêm khoảng 30 tỷ đô la vào giá trị thị trường của nó chỉ trong một ngày, mặc dù Gareth Soloway, Giám đốc chiến lược thị trường tại InTheMoneyStocks.com, tin rằng nó có thể trượt dưới 13.000 đô la, xuống tới 9.000 đô la, vào năm 2023 trước khi bắt đầu đợt tăng khác.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top