Công ty lớn nhất Mỹ Latinh MercadoLibre ra mắt ứng dụng thanh toán Bitcoin (BTC)

Người dân Brazil sẽ có thể mua, bán và giữ Bitcoin (BTC) thông qua giao thức thanh toán mới của MercadoLibre, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của quốc gia này.

MercadoPago, ứng dụng thanh toán mã hóa của MercadoLibre, sẽ sớm được ra mắt để phục vụ cho nhu cầu Bitcoin đang bùng nổ tại Brazil. Công ty Mỹ Latinh lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã triển khai tính năng này cho một nhóm nhỏ khách hàng vào đầu tháng 11 và sẽ kích hoạt rộng rãi hơn trong những tuần tới. Tulio Oliveira, phó chủ tịch MercadoPago, cho biết:

“Chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu và học hỏi trước khi quyết định bước vào lĩnh vực tiền mã hóa. Điều này có tiềm năng chuyển đổi ở tương lai và mở ra một con đường mới cho MercadoLibre.”

MercadoLibre, thường được gọi dưới cái tên MercadoLivre, là gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất tại Brazil. MercadoPago cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hạn mức tín dụng, thẻ tín dụng miễn phí và một tài khoản đơn giản có thể được sử dụng để trao đổi và nhận thanh toán.

Ứng dụng được tích hợp với nền tảng chuyển tiền tức thì và miễn phí của Brazil, Pix, sẽ sớm cho phép khách hàng của mình tiếp xúc với Bitcoin cũng như các altcoin phổ biến khác trên thị trường. Tulio Oliveira tiếp tục nhấn mạnh:

“Ý tưởng là nhân rộng sản phẩm ở các thị trường Mỹ Latinh khác trong tương lai. Tuy nhiên, ban đầu, khách hàng sẽ không thể sử dụng tiền mã hóa để thanh toán trực tiếp cho hàng hóa được mua trên MercadoLibre.”

MercadoLibre không còn xa lạ với thế giới tiền mã hóa. Vào tháng 5 năm 2021, công ty tiết lộ rằng họ đã mua được 7,8 triệu USD Bitcoin như chiến lược bổ sung ngân khố của mình. Tương tự như vậy, MercadoPago được lên ý tưởng bởi một trong những thành viên cốt lõi của hội đồng Libra, tổ chức đứng sau dự án stablcoin Diem, do Facebook (nay đã đổi tên thành Meta) điều hành, đã không thành công sau khi bị các cơ quan quản lý chỉ trích nặng nề.

Dịch vụ của MercadoLibre sẽ đóng vai trò là cánh cửa dẫn đến không gian crypto cho hơn 10 triệu người dùng mới ở Brazil và hơn 200 triệu người dùng ở tất cả các nước Mỹ Latinh. Một điểm thú vị là “đế chế” Amazon chỉ đứng thứ hai ở Mexico, sau Mercadolibre.

Có thể nói, Brazil đang dần trở thành một quốc gia “tiếp bước” El Salvador thành công nhất trong việc áp dụng Bitcoin trên diện rộng. Vào đầu tháng 10, Dự luật 2.303/15 được phê duyệt, nhằm cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các đồng tiền mã hóa. Nếu luật được thông qua trước toàn thể Hạ viện Brazil trong thời gian sắp tới, Brazil sẽ chính thức sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia.

Song, các yếu tố vĩ mô khác cũng đang ủng hộ Brazil trên con đường tiến đến bước hợp pháp hóa cuối cùng với BTC. 48% người Brazil ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức. Gã khổng lồ thanh toán Visa đang có kế hoạch mang dịch vụ crypto đến các ngân hàng truyền thống ở Brazil và ngân hàng đầu tư lớn nhất tại quốc gia là BTG Pactual đã quyết định cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top