Đây là lý do tại sao Chiliz (CHZ) đã tăng 69%

Một trong những thách thức lớn nhất mà các dự án tiền điện tử phải đối mặt là tìm ra cách tích hợp với thế giới thực và trường hợp sử dụng phù hợp để có thể khơi dậy một làn sóng chấp nhận mới.

Tích hợp blockchain và tiền điện tử với các môn thể thao chuyên nghiệp đã là “làn sóng tiếp theo” được mong đợi trong một thời gian và Chiliz (CHZ), một giao thức tập trung vào việc tạo ra một nền tảng tương tác với người hâm mộ cho các giải đấu thể thao khác nhau, đã đưa ra những phát triển mới trong tuần này.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá CHZ đã tăng 69% từ mức thấp nhất năm 2022 là 0,144 đô la lên mức cao hàng ngày là 0,256 đô la vào ngày 13 tháng 4.

Biểu đồ giá CHZ/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá CHZ/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá CHZ đã và đang xây dựng động lực và mối quan hệ đối tác mới giữa nền tảng tương tác với người hâm mộ Socios.com và 13 đội bóng của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL), cùng với sự thành công từ những token đội bóng đá châu Âu của nền tảng dường như làm tăng thêm tâm lý lạc quan. Dự án cũng có kế hoạch ra mắt testnet công khai của Chiliz Chain 2.0 (CC2).

Quan hệ đối tác NFL mới có thể thúc đẩy tăng trưởng
Diễn biến gần đây nhất để kích hoạt cuộc biểu tình của CHZ là thông báo rằng nền tảng tương tác với người hâm mộ thể thao của mạng Socios.com đã ký các thỏa thuận marketing kéo dài nhiều năm với 13 đội tuyển NFL vào ngày 13 tháng 4.

Thỏa thuận này đánh dấu sự hiện diện của dự án trong các giải đấu thể thao của Hoa Kỳ và NFL nói riêng vì trước đây nó chỉ làm việc với New England Patriots.

Thành công của những token đội bóng đá châu Âu
Một lý do khác để tạo động lực cho Chiliz là sự thành công của Fan Token, được tạo ra cho một số đội bóng châu Âu.

Với bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở châu Âu, Socios đã tập trung vào việc hình thành quan hệ đối tác với một số đội, giải đấu và cầu thủ phổ biến nhất để giúp mở rộng sự hiện diện và thu hút người dùng mới.

Gần đây nhất, Socios đã ký hợp tác marketing với Lionel Messi, biến ngôi sao này trở thành đại sứ toàn cầu đầu tiên cho nền tảng.

“Lionel Messi và những người sáng tạo Fan Token đã hợp lực, đoàn kết để xây dựng một tương lai hòa nhập, thú vị và bổ ích hơn cho người hâm mộ trên toàn thế giới”.

Testnet Chiliz Chain 2.0 có thể là một chất xúc tác
Vào ngày 31 tháng 3, testnet công khai “Scoville” đã khởi chạy một mạng lưới blockchain Layer-1 mới được gọi là Chiliz Chain 2.0 (CC2).

CC2 được thiết kế để giúp các thương hiệu thể thao và thương hiệu giải trí giới thiệu các khả năng của Web 3, bao gồm khả năng đúc NFT và Fan Token. Nó cũng sẽ xây dựng các sản phẩm DeFi và Play-to-Earn, tạo sự kiện, tổ chức các chương trình bán hàng và khách hàng thân thiết.

Chuỗi mới đã áp dụng mô hình Proof-Of-Staked-Authority (PoSA), được ước tính là tiết kiệm năng lượng hơn tới 2.000 lần so với mô hình Proof-of-Work (POW) và nó sẽ tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) nhưng cung cấp chi phí giao dịch rẻ hơn 200 lần so với mạng Ethereum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top