Dự án Volcano Energy trị giá 1 tỷ đô la của El Salvador được thiết lập để định hình lại hoạt động khai thác Bitcoin

Trong một bước đi táo bạo để định vị mình là người chơi chính trong ngành khai thác Bitcoin toàn cầu, quốc gia El Salvador đang khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào bằng cách nắm lấy “Volcano Energy”.

Sáng kiến ​​đột phá này nhằm tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời và gió, để không chỉ thúc đẩy khai thác Bitcoin mà còn thúc đẩy khả năng cạnh tranh, đa dạng hóa năng lượng và mở rộng địa lý cho mạng Bitcoin.

Theo một tweet gần đây, El Salvador có kế hoạch xây dựng khuôn viên phát điện tái tạo có công suất lên đến 241 megawatt (MW) ở khu vực Metapán. Bằng cách kết hợp các dự án năng lượng mặt trời và gió, khuôn viên sẽ trở thành một trong những trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Tọa lạc tại làng El Shiste, thuộc đô thị Metapán, Santa Ana, địa điểm này đã được lựa chọn cẩn thận do có sản lượng năng lượng mặt trời và gió rất lớn so với cả nước.

Khuôn viên phát điện tái tạo sẽ có công suất ấn tượng là 169MW năng lượng mặt trời quang điện và 72MW năng lượng gió. Khoản đầu tư đáng kể lên tới 1 tỷ đô la sẽ bắt đầu với khoản tài trợ ban đầu là 250 triệu đô la do các nhà lãnh đạo chủ chốt trong ngành Bitcoin cung cấp. Quan hệ hợp tác với các nhà phát triển và nhà sản xuất công nghệ năng lượng tái tạo hàng đầu, cũng như các chuyên gia khai thác Bitcoin toàn cầu sẽ đảm bảo sự thành công của dự án.

Chính phủ El Salvador sẽ có vai trò then chốt trong việc lập kế hoạch và thực hiện sáng kiến, đảm bảo ưu tiên tham gia tương đương với 23% doanh thu. Quyền sở hữu còn lại sẽ được chia cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận được tái đầu tư để mở rộng năng lực sản xuất năng lượng và nâng cao khả năng khai thác Bitcoin.

Áp dụng cách tiếp cận không mắc nợ làm nổi bật cam kết của El Salvador đối với sự phát triển bền vững và có trách nhiệm. Thông qua Volcano Energy, quốc gia đặt mục tiêu tạo ra tương lai thịnh vượng dựa trên năng lượng tái tạo và Bitcoin. Dự án đầy tham vọng này đại diện cho một hành trình biến đổi có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng cho các thế hệ mai sau.

Thành lập khuôn viên phát điện tái tạo là một cột mốc quan trọng đối với El Salvador và toàn bộ ngành khai thác Bitcoin. Sức mạnh tính toán ban đầu dự kiến sẽ vượt 1,3 EH/s, thể hiện sự quyết tâm của đất nước để trở thành một cường quốc toàn cầu trong lĩnh vực khai thác Bitcoin. Bằng cách kết hợp sức mạnh của tài nguyên thiên nhiên và công nghệ tiên tiến, El Salvador đang định vị mình ở vị trí hàng đầu trong các giải pháp năng lượng bền vững và là tiền đề cho nhiều quốc gia khác kết hợp năng lượng tái tạo với tiền điện tử.

Tóm lại, kế hoạch đầy tham vọng của El Salvador với Volcano Energy đánh dấu một bước quan trọng hướng tới tương lai phát triển bền vững và được Bitcoin thúc đẩy. Bằng cách khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và tận dụng công nghệ tiên tiến, El Salvador sẵn sàng trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong ngành khai thác Bitcoin đồng thời mở đường cho tương lai xanh hơn và thịnh vượng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top