Gemini huy động 400 triệu USD để tiến vào lĩnh vực Metaverse

Gemini là sàn giao dịch tiếp theo thành công gọi được nguồn vốn khủng để bước chân vào lĩnh vực đang hot nhất hiện nay – Metaverse.

Theo Forbes, Gemini đã hoàn tất vòng huy động vốn trị giá 400 triệu USD, đưa mức vốn hóa của sàn giao dịch lên 7.1 tỷ USD và nâng tổng tài sản của anh em nhà Winklevoss tăng gần gấp đôi, từ 6 tỷ USD lên 10.5 tỷ USD.

Vòng tài trợ này do Morgan Creek Digital dẫn đầu và có sự tham gia của công ty liên doanh tài chính phi tập trung ParaFi Capital, và một số công ty khác như Marcy Venture Partners của Jay-Z, WnderCo của cựu chủ tịch Disney Jeffrey Katzenberg, Commonwealth Bank of Australia,…

Anh em nhà Winklevoss sẽ giữ lại 75% cổ phần trong khi phần còn lại sẽ được phân phối cho các thành viên hội đồng quản trị mới.

Những nhà lãnh đạo Gemini cho biết số tiền mới huy động sẽ được sàn sử dụng để tham gia vào lĩnh vực metaverse.

Vào đầu tháng 11, Quỹ Winklevoss Capital đã tham gia vòng gọi vốn 93 triệu USD của The Sandbox (SAND). Hai anh em Winklevoss tiết lộ đã mua thêm các bất động sản ảo trong The Sandbox và dự định sẽ phát triển các địa điểm ảo mang tên Gemini trong thế giới này. Tyler Winklevoss nói:

“Thay vì xây dựng các công ty chi nhánh thực tế, chúng tôi sẽ đưa trải nghiệm Gemini lên metaverse, nơi bạn có thể dễ dàng truy cập và giao dịch trên sàn ngay từ điện thoại của mình.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top