Giá ADA phục hồi khi các trader lạc quan hơn, sẵn sàng để test kháng cự $1,2?

Công ty phân tích on-chain Santiment ghi nhận tâm lý lạc quan của trader tăng lên đáng kể trên các trang kết nối xã hội tiền điện tử khi Bitcoin và toàn bộ thị trường phục hồi.

Khối lượng xã hội (xanh lam) và tỷ lệ thống trị xã hội (vàng) | Nguồn: Santiment

Khối lượng xã hội (xanh lam) và tỷ lệ thống trị xã hội (vàng) | Nguồn: Santiment

Quan sát biểu đồ giá, ADA đang phục hồi cùng với phần còn lại của thị trường altcoin. Vào thời điểm viết bài, ADA giao dịch ở mức $1,13, tăng 6,5% trong 7 ngày qua theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Các chỉ báo on-chain nói lên điều gì?

Các tín hiệu on-chain của ADA do IntoTheblock cung cấp chủ yếu chuyển sang tăng giá tính đến thời điểm viết bài. Số lượng địa chỉ ADA tăng kể từ đầu năm 2022.

Các tín hiệu on-chain của ADA | Nguồn: IntoTheBlock

Các tín hiệu on-chain của ADA | Nguồn: IntoTheBlock

Số lượng địa chỉ có số dư từ 10.000 đến 1.000.000 ADA tăng 15.000% đáng kinh ngạc kể từ giữa tháng 12/2021. Nhóm nhà đầu tư này đã tăng gấp đôi lượng nắm giữ bằng cách tích lũy $53,6 triệu token vào cuối tháng 1, theo Santiment. Ngoài ra, số dư do các địa chỉ có từ 1-10 triệu ADA nắm giữ tăng 40,65% chỉ trong tháng đầu tiên của năm 2022.

Sàn giao dịch hàng đầu Kraken đã chỉ ra trong báo cáo của mình rằng hành động giá hiện tại của ADA, cùng với số lượng giao dịch hàng ngày, có thể là một chỉ báo tăng giá. Kraken cũng lưu ý các giao dịch tương tác với hợp đồng thông minh hiện chiếm phần lớn giao dịch ADA, sau khi ra mắt dApp trên Cardano.

Tổng số ví Cardano gần đây đã vượt mốc $3 triệu. Tính đến ngày 24/12, con số này là 2,5 triệu và hơn 500.000 ví ADA đã được thêm vào kể từ đó.

Phân tích kỹ thuật
ADA đã phá vỡ trên $1,1 vào ngày hôm qua và bước vào con đường test mức kháng cự quan trọng tại $1,2.

Các mức hỗ trợ chính: $1,1, $1.
Các mức kháng cự chính: $1,2, $1,36.
Thị trường chuyển sang tăng giá vào ngày hôm qua và ADA đã vượt trên kháng cự quan trọng tại $1,1 hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ. Mức tiếp theo cần vượt qua là $1,2 và tiền điện tử của Cardano vẫn đang thu thập động lực để thách thức nó. ADA dường như có thể sẽ test mức này trong những ngày tới, tùy thuộc vào thị trường tổng thể. Điều đáng mừng là tình hình thị trường nói chung hiện đang nghiêng về phía người mua tại thời điểm này.

Nguồn: TradingView

Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch: ADA đóng 3 ngày gần nhất trong sắc xanh. Trong khi khối lượng giao dịch không cao, phe bò đang áp đảo.

RSI: RSI hàng ngày tạo ra đáy cao hơn, điều này có nghĩa là tăng. Để tạo đỉnh cao hơn, chỉ số cần phải di chuyển trên 65 điểm, một khoảng cách khá xa so với mức hiện tại là 50 điểm.

MACD: MACD hàng ngày chuyển sang tăng giá vào hôm qua sau khi cắt vào vùng dương. Hiện tại, động lực đang ủng hộ phe bò, nhưng ADA sẽ phải chiến đấu với mức kháng cự $1,2.

Nguồn: TradingView

Nguồn: TradingView

Xu hướng hiện tại là tăng. Một động thái phá vỡ rõ ràng trên ngưỡng kháng cự chính sẽ mở ra con đường tăng cao hơn nhiều.

Dự đoán ngắn hạn về giá ADA
Hành động giá cho ADA đã chuyển sang tăng vào ngày hôm qua và bây giờ người mua đang chuẩn bị tấn công vào mức kháng cự $1,2. Đây là thách thức quan trọng nhất. Nếu thành công, tiền điện tử xếp hạng thứ 6 về vốn hóa có thể bắt đầu một đợt bật lên mạnh mẽ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top