Giá Coin hôm nay 19/10: Bitcoin quay đầu tiến sát $ 19.000, altcoin điều chỉnh nhẹ trong khi chứng khoán Mỹ tăng trưởng trong 2 phiên liên tiếp

Bitcoin (BTC) tiếp tục quay đầu tiến sát $ 19.000 sau khi không thể vượt $ 20.000 vào ngày 18/10.

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Ba (18/10), khi các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp đã giúp nối dài đà tăng đầu tuần.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 338 điểm (tương đương 1,12%) lên 30.524 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1,14% lên 3.720 điểm và Nasdaq Composite có thêm 0,9% lên 10.772 điểm. Đà tăng này được xây dựng dựa trên đợt phục hồi trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/10), khi Nasdaq Composite vọt hơn 3%, mức tốt nhất kể từ tháng 7/2022.

Cổ phiếu Goldman Sachs tăng 2.3%, góp phần thúc đẩy chỉ số Dow Jones sau khi kết quả kinh doanh ấn tượng đã giúp ngân hàng đầu tư này ghi nhận doanh thu và lợi nhuận quý 3 tốt hơn dự báo. Báo cáo này tiếp tục chuỗi kết quả kinh doanh tích cực của các ngân hàng, bao gồm Bank of America và Bank of New York Mellon vào ngày thứ Hai.

Lĩnh vực tài chính nói chung đã có kết quả giao dịch vượt trội vào ngày thứ Ba. Cổ phiếu Lockheed Martin vọt 8,7% sau khi công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) vượt kỳ vọng.

Cổ phiếu Salesforce bật lên 4,3% sau khi Starboard Value LP tiết lộ số cổ phần của gã khổng lồ phần mềm, giúp nó trở thành cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc Dow Jones.

Lo ngại về suy thoái và việc các ngân hàng trung ương quá quyết liệt đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ rơi xuống mức đáy trong năm, tuy nhiên khởi đầu tích cực cho mùa báo cáo kết quả kinh doanh có thể báo hiệu rằng, nền kinh tế hiện đang trong tình trạng tốt hơn lo ngại.

Giao dịch trên thị trường khá biến động, khi nhiều nhà đầu tư dường như thiếu tin tưởng vào đà phục hồi lần này. Các chỉ số chứng khoán chính đạt mức cao nhất vào đầu phiên, với Dow Jones tăng hơn 600 điểm, tuy nhiên sau đó đã xoá bớt đà tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng. Nasdaq Composite tích tắc chuyển sang sắc đỏ ở 2 thời điểm khác nhau trong phiên.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden, đã bị chỉ trích vì tuyên bố rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn “rất mạnh mẽ” khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố rằng, Biden hiểu và “đang cố gắng” để giải quyết vấn đề lạm phát.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên vào hôm thứ Bảy về việc liệu ông có lo lắng gì về sức mạnh của đồng USD trong bối cảnh lạm phát gia tăng hay không, Biden cho biết bản thân không quan tâm đến sức mạnh của đồng USD. mà chỉ quan tâm đến phần còn lại của thế giới. Nền kinh tế Mỹ vẫn đang “rất mạnh mẽ”.

Nhiều người đã không đồng tình với Biden, nhắc nhở tổng thống rằng người dân Mỹ đang gặp khó khăn. Một số người chỉ ra rằng S&P 500 đã giảm hơn 25% cho đến nay.

Nối gót chứng khoán, giá vàng cũng tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Ba (18/10) khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất từ đầu tháng 10/2022.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay nhích nhẹ 0,1% lên 1.652 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.657 USD/oz.

Giá dầu quay đầu giảm vào ngày thứ Ba (18/10), do lo ngại nguồn cung Mỹ cao hơn, kết hợp với suy thoái kinh tế và nhu cầu nhiên liệu tại Trung Quốc giảm.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1,59 USD (tương đương 1,7%) xuống 90 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2,64 USD (tương đương 3,1%) còn 83 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu TradingView cho thấy BTC/USD không thể tiếp tục duy trì đà tăng hướng đến $ 20.000.

Với tâm lý thị trường vẫn chưa chắc chắn, các nhà đầu tư tiền điện tử phần lớn bị mắc kẹt với những dự đoán về động thái trong ngắn hạn.

“Khu vực khoảng $ 19.300 là chìa khoá quan trọng mà BTC cần giữ vững và sau đó chúng ta có thể hy vọng về đà tăng lên $ 22.200”, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Eight cho biết.

Trader nổi tiếng Il Capo of Crypto đã tuyên bố rằng Bitcoin “sẵn sàng pump lên trên $ 20.000”, ông cũng đã đưa ra mục tiêu là $ 21.000 cho đà hồi phục.

Trong khi đó, trader Crypto Tony thận trọng hơn về phạm vi tiềm năng cho BTC/USD trong tuần tới, gắn cờ khu vực khoảng $ 20.000 như một nơi có khả năng đưa ra quyết định về quỹ đạo dài hạn.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: Crypto Tony

Trong khi đó, việc phân tích các sổ lệnh trên các sàn giao dịch đã đưa ra những kết luận thú vị về bản chất của các thiết lập giá hiện tại.

Trên Binance, sàn giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng, bức tường kháng cự mạnh đang hoạt động ở mức $ 20.000. Nhà phân tích on-chain, Material Indicators, cho biết thiết lập này tương tự như vào tháng 11/2020.

Vào thời điểm đó, Bitcoin đột ngột vượt qua rào cản $ 20.000 để bắt đầu đà tăng trong nhiều tháng, hướng đến mức $ 60.000.

“Lần cuối cùng BTC có một bức tường bán lớn như vậy ngay trên phạm vi giao dịch đang hoạt động là vào tháng 11/2020”, Material Indicators nhận xét.

Biểu đồ sổ lệnh hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC/USD trên sàn FTX | Nguồn: Il Capo of Crypto

Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD (Binance) | Nguồn: Material Indicators

Il Capo of Crypto cũng đánh dấu hoạt động trên nền tảng phái sinh FTX. Các trader trên sàn giao dịch này cũng đang tạo ra các mức hỗ trợ mạnh mẽ, cho biết rằng điều này sẽ có thể giúp “đẩy giá lên” trong tương lai.

Với việc Bitcoin không thể tiếp tục đà tăng hướng đến $ 20.000, thị trường altcoin cũng cho thấy sự điều chỉnh nhẹ.

Ethereum (ETH), dự án hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường đã ghi nhận mức giảm gần 2% trong 24 giờ qua và hiện đang cố gắng bảo vệ ngưỡng hỗ trợ $ 1.300.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Phần lớn các dự án khác trong top 100 cũng chìm trong sắc đỏ. Dẫn đầu đà giảm là Quant (QNT) khi điều chỉnh mạnh gần 10% trong ngày. Tuy nhiên, trên khung thời gian hàng tuần, QNT vẫn cho thấy mức tăng trưởng ấn tượng lên đến hơn 20%.

Convex Finance (CVX), UNUS SED LEO (LEO), EthereumPoW (ETHW), Terra Classic (LUNC), PancakeSwap (CAKE), Decred (DCR)… cũng giảm nhẹ từ 3 – 7% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https: // twitter. com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top