Hoa Kỳ đang “âm thầm” cấm Bitcoin và các loại crypto thông qua chiến lược tinh vi

Giá Bitcoin đạt đỉnh 24.000 đô la vào tháng trước, tăng từ khoảng 16.000 đô la vào đầu năm. Giá Ethereum đã chứng kiến ​​những biến động tương tự khi Hoa Kỳ đưa ra lộ trình tiền điện tử rất được mong đợi.

Hoa Kỳ đang “âm thầm” cấm Bitcoin và các loại crypto thông qua chiến lược tinh vi

Giờ đây, chính quyền Biden đã bị cáo buộc cố gắng “âm thầm” cấm Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác trong một động thái được mô tả là “Operation Choke Point 2.0” – đề cập đến một sáng kiến ​​của chính phủ năm 2013 nhằm cắt đứt các ngành không mong muốn khỏi hoạt động ngân hàng dịch vụ.

“Một số người trong không gian tiền điện tử tin rằng những nỗ lực gần đây nhằm bao vây ngành công nghiệp tiền điện tử và cắt đứt kết nối của nó với hệ thống ngân hàng gợi nhớ đến chương trình thời Obama ít được biết đến này,” nhà đầu tư mạo hiểm tập trung vào Bitcoin và tiền điện tử Nic Carter, một đối tác tại Castle Island Ventures, đã viết trong một bài đăng Substack được xuất bản bởi nhà đầu tư Mike Solana.

Tháng trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã từ chối đơn đăng ký gia nhập hàng ngũ của ngân hàng tiền điện tử Custodia, đặt ra nghi ngờ về việc liệu Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ có đưa ra phê duyệt cuối cùng cho các ứng dụng của các công ty tiền điện tử Protego và Paxos đối với điều lệ ngân hàng ủy thác quốc gia hay không.

Carter viết:

“Chính phủ Hoa Kỳ đang sử dụng lĩnh vực ngân hàng để tổ chức một cuộc đàn áp tinh vi, rộng khắp chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử.

Và những nỗ lực của chính quyền không có gì bí mật: chúng được thể hiện rõ ràng trong các bản ghi nhớ, hướng dẫn quy định và bài đăng trên blog. Tuy nhiên, quy mô của kế hoạch này – bao trùm hầu hết mọi cơ quan quản lý tài chính – cũng như tính chất phối hợp chặt chẽ của nó, thậm chí cả những chiến binh tiền điện tử kỳ cựu nhất cũng bày tỏ lo lắng rằng các doanh nghiệp tiền điện tử có thể sẽ hoàn toàn không thể tiếp xúc với dịch vụ ngân hàng, stablecoin có thể bị mắc kẹt và không thể quản lý các luồng vào và ra khỏi tiền điện tử, và các sàn giao dịch có thể bị cách ly hoàn toàn khỏi hệ thống ngân hàng.”

Marcus Sotiriou, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock, đã viết rằng một động thái như vậy “sẽ là một sai lầm lớn từ quan điểm của Hoa Kỳ, vì nó sẽ giúp phần còn lại của thế giới đi trước trong cuộc cách mạng công nghệ blockchain và tiền điện tử quan trọng”.

Chính quyền Biden cho biết Quốc hội cần “tăng cường nỗ lực” để điều chỉnh thị trường bitcoin và tiền điện tử, cảnh báo rằng sẽ là một “sai lầm nghiêm trọng” nếu cho phép mối quan hệ giữa tiền điện tử và hệ thống tài chính rộng lớn trở nên sâu sắc hơn trong bối cảnh có những cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu”.

Thái độ của chính quyền Biden đối với bitcoin và tiền điện tử đã khiến “nhiều doanh nhân crypto nói với tôi rằng họ đang chờ đợi đến năm 2025 và một chế độ DeSantis giả định để mọi thứ thay đổi”. Carter nói thêm.

Tuy nhiên, một số người trong không gian bitcoin và tiền điện tử lạc quan hơn, dự đoán rằng các công ty đương nhiệm sẽ bị tụt lại phía sau chứ không phải là các công ty tiền điện tử mới nổi.

Changpeng Zhao, giám đốc điều hành của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance, đã cảnh báo những gã khổng lồ Phố Wall đang đối mặt với “rủi ro hiện hữu” nếu họ không áp dụng công nghệ tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top