Huobi và KuCoin vẫn cho phép khách hàng Nga sử dụng USDT để giao dịch bất chấp lệnh trừng phạt

Các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến KuCoin và Huobi đã bị chỉ trích vì không tuân thủ các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga do xung đột với Ukraine. Các công ty có trụ sở tại Seychelles hiện diện đáng kể trong không gian tiền điện tử và được tính trong số các sàn lớn nhất thế giới.

Huobi và KuCoin sử dụng USDT để cho phép giao dịch

Theo báo cáo của Bloomberg, Huobi và KuCoin tiếp tục cho phép khách hàng của các ngân hàng Nga bị trừng phạt giao dịch trên nền tảng của họ. Một báo cáo của công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Inca Digital đã chứng thực điều này. Theo cáo buộc, thẻ ghi nợ do các ngân hàng Nga phát hành đã được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên các sàn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, CEO Adam Zarazinski của Inca Digital tuyên bố các sàn đã vi phạm lệnh trừng phạt do Châu Âu và Hoa Kỳ áp đặt. Anh tiết lộ thêm rằng người Nga thường sử dụng USDT để chuyển tiền ra khỏi đất nước. Ngoài ra, các sàn sử dụng USDT để cung cấp dịch vụ ngân hàng tiền điện tử cho các ngân hàng bị xử phạt.

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, cũng được xem là một nền tảng phục vụ cho các công dân Nga muốn chuyển đổi nội tệ thành crypto. Sử dụng bàn giao dịch OTC của Binance và thị trường ngang hàng, người Nga có thể sử dụng các phương pháp này để chuyển đổi tới 10.000 đô la mà không cần hoàn thành xác minh danh tính (KYC).

Tuy nhiên, người đứng đầu các biện pháp trừng phạt toàn cầu của Binance, Chagri Poyraz, tuyên bố công ty là một nền tảng thực hiện KYC đầy đủ. Ngoài ra, đây là sàn giao dịch lớn đầu tiên tuân thủ các biện pháp trừng phạt do Liên minh Châu Âu áp đặt. Anh nói trong một tuyên bố với Bloomberg:

“Team P2P của chúng tôi thực hiện một bước bổ sung đặc biệt là lọc mọi hình thức giao tiếp giữa những người dùng để đảm bảo hoàn toàn không có mối liên hệ tiềm năng nào với các thực thể Nga thông qua bất kỳ hình thức giải quyết nào”.

Khối lượng giao dịch USDT giảm xuống mức thấp hàng tháng

Thị trường tiền điện tử vừa kết thúc một tuần giảm giá tổng thể đánh dấu đợt thoái lui thứ hai cho đến nay trong năm.

Quan sát các stablecoin có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách thức và vị trí của dòng thanh khoản. USDT – một trong những stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và khối lượng cho thấy một số quan sát thú vị.

Theo dữ liệu mới nhất của Glassnode, USDT đã giảm xuống mức khối lượng giao dịch hàng tháng thấp nhất trong 24 giờ qua.

Lần cuối cùng khối lượng giao dịch ở mức thấp này là vào đầu tuần thứ hai của tháng 1. Điều này diễn ra đúng vào khoảng thời gian thị trường bắt đầu biến động gia tăng.

USDT vẫn tham gia đáng kể vào hoạt động giao dịch mặc dù khối lượng giao dịch giảm. Dòng chảy qua sàn on-chain mới nhất tiết lộ USDT có dòng chảy ròng +84,4 triệu đô la. Điều này có nghĩa là nó có dòng vào thanh khoản cao hơn dòng ra trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là vẫn còn lượng đáng kể các dòng tiền chảy ra từ sàn giao dịch. Dòng tiền vào sàn được ghi nhận cuối cùng trung bình hơn 806 triệu đô la một chút trong khi khối lượng dòng ra khỏi sàn lên tới 721,65 triệu đô la.

USDT

Nguồn: Glassnode

Một lý do tiềm năng cho kết quả này là thị trường duy trì tâm lý giảm giá tổng thể, do đó nhiều trader đã thoát khỏi vị trí để chuyển sang stablecoin.

Do đó, nhu cầu đối với USDT trong và ngoài sàn giao dịch tăng lên. Dòng địa chỉ cung cấp một bức tranh tốt hơn về mức độ nhu cầu đối với USDT trên thị trường.

Nhu cầu về USDT vẫn cao

Số lượng địa chỉ nhận cao hơn trong 24 giờ qua là 68.969 địa chỉ. Trong khi đó, địa chỉ gửi là 52.675.

Đúng như dự đoán, trong thị trường gấu, số lượng địa chỉ nhận cao hơn xác nhận nhiều trader đang chọn giữ stablecoin. Một ví dụ điển hình cho điều này là nhu cầu mạnh mẽ đối với USDT ở Trung Quốc.

Giá trị của USDT gần đây đã vượt mức 7 CNY. Điều này phần lớn là do sức mạnh của đồng đô la cao hơn khiến USDT có giá trị tương đương trở nên hấp dẫn hơn để nắm giữ, đặc biệt là trong thị trường gấu.

USDT

Nguồn: Glassnode

Một điểm quan trọng cần lưu ý là có rất nhiều áp lực bán đối với USDT. Điều này cho thấy có sự tái tích lũy đáng chú ý đang diễn ra ở mức giá chiết khấu.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top