Liệu Bitcoin có khả năng phá vỡ mức 45.000 USD vào tuần tới không?

Sau khi tăng lên 45.000 USD trong tuần này, Bitcoin đã rơi xuống dưới mức 40.000 USD vào cuối tuần khi hàng loạt tin tức tiêu cực từ thị trường tài chính và chính trị xuất hiện. Liệu Bitcoin có cơ hội nào để phá vỡ vùng 45.000 USD trong tuần tới không?

Sự đột phá của Bitcoin: Cơ hội để tăng trưởng

Cuối tuần rồi, Bitcoin đã có xu hướng kiểm tra lại mức 40.000 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn có khả năng tăng trưởng trở lại.

Ngày 10/2, Mỹ đã công bố số liệu thống kê về tăng trưởng giá tiêu dùng, theo đó, lạm phát nước này vẫn ở mức cao.

Như chúng ta đã thấy nhiều lần trước đây, luôn có một mối liên hệ giữa sự gia tăng lạm phát đồng đô la Mỹ và sự gia tăng giá thị trường tiền điện tử. Rủi ro lạm phát cao, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có kế hoạch sớm kết thúc chương trình mua lại tài sản, có thể khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản thay thế để giữ tài sản của họ không bị mất giá.

Do đó, trong hai tuần tới, BTC có thể sẽ vượt qua mốc 46.000 USD và đạt được chỗ đứng trên đó. Mặt khác, tài sản vẫn có khả năng giảm về dưới 40.000 USD nếu thị trường chứng khoán tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng.

Các mức hỗ trợ và kháng cự

Hiện tại, mức kháng cự chính của Bitcoin nằm tại 45.000 . Mặc dù có một số lượng lớn lệnh order trong phạm vi 40.000 USD, nhưng phe “gấu” đã sẵn sàng khởi động vì thị trường tiền điện tử vẫn liên kết chặt chẽ với các chỉ số chứng khoán và rất nhạy cảm với các rủi ro địa chính trị.

Một cây nến hàng tuần đóng dưới 42.000 USD sẽ tạo thành một mô hình nến giảm giá. Điều này có nghĩa là phe bò sẽ phải “lập tuyến phòng thủ” trong vài tuần để ngăn phe gấu đẩy giá xuống dưới mức 40.000 USD.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam hiện cũng không ổn định, tăng từ 44/100 lên 54/100 vào giữa tuần và quay đầu giảm vào cuối tuần.

Bitcoin sẽ đột phá, nhưng không phải trong tháng Hai

Trong kịch bản lạc quan nhất của nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen, nhân vật này dự đoán Bitcoin có thể quay trở lại đà tăng trưởng, nhưng cần chờ ít nhất là 3 tuần tiếp theo.

Dự đoán trên dựa vào dữ liệu lịch sử. Thực tế, phải mất trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng để tiền điện tử ổn định trở lại sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ của thị trường tăng giá. Sau đó, tài sản thường quay trở lại đà tăng trưởng.

Mức hỗ trợ của thị trường tăng giá được hình thành từ đường SMA 20 tuần và đường EMA 21 tuần. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ của thị trường tăng giá nằm trong khoảng 45.000 USD – 50.000 USD.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 41.873 USD, hầu như không có biến động lớn trong 24 giờ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top