Mạng Ronin của Axie Infinity bị hack, thiệt hại lên đến 625 triệu USD

Trên blog của mình, mạng Ronin công bố bị mất hơn 625 triệu USD tiền điện tử gồm USDC và ETH qua trình xác thực của nhà phát hành trò chơi Axie Infinity.

Theo công bố, hacker đã khai thác các nút xác thực mạng Ronin cho công ty Sky Mavis, nhà phát hành trò chơi nổi tiếng Axie Infinity và tổ chức phi tập trung Axie (DAO). Kẻ tấn công đã sử dụng các khóa bị tấn công để thực hiện việc rút tiền giả từ cầu Ronin qua hai giao dịch đã được tìm thấy trên Etherscan.

Mặc dù sidechain Ronin có 9 trình xác thực yêu cầu 5 chữ ký để rút tiền nhằm chống lại các loại tấn công này, bài đăng trên blog cho biết kẻ tấn công đã có được quyền kiểm soát bốn trình xác thực Ronin của Sky Mavis và trình xác thực của bên thứ ba do Axie DAO điều hành.

Ronin cho biết số tiền bị lấy đi là 173.600 ether và 25,5 triệu USDC, hiện có giá trị hơn 625 triệu USD. Công ty này cho biết phát hiện ra cuộc tấn công sau khi có báo cáo từ một người dùng về việc không thể rút 5.000 ETH.

Kẻ tấn công đã dùng một địa chỉ Ethereum mới để chuyển ETH từ sàn giao dịch Binance trước đó một tuần. Hồ sơ Etherscan cho thấy cuộc tấn công diễn ra vào thứ tư tuần trước. Phần lớn số tiền vẫn nằm trong địa chỉ của hacker, còn 6.250 đồng ETH đã được chuyển đến nhiều địa chỉ khác.

Axie Infinity là tựa game NFT đang thu hút rất đông người chơi trên toàn cầu

Axie Infinity là tựa game NFT đang thu hút rất đông người chơi trên toàn cầu

Cầu Ronin và nhà tạo lập thị trường tự động Katana (AMM) đều đã bị tạm dừng để điều tra. Bài blog cho biết Ronin đang làm việc với các tổ chức chính phủ để tìm ra thủ phạm, đồng thời thảo luận với Axie Infinity/Sky Mavis về cách tiếp tục và đảm bảo tiền của người dùng không bị mất.

Thông tin này gây chấn động vì số tiền hacker chiếm được rất lớn. Vào tháng 8.2021, một hacker đã chiếm được 611 triệu USD khi khai thác giao thức tài chính phi tập trung chuỗi chéo (DeFi) Poly Network. Tuy nhiên phần lớn số tiền đã được trả lại. Theo CoinGecko, giá RON – mã thông báo gốc của mạng Ronin, đã bị giảm 27% sau tin này.

Sky Mavis là một công ty Singapore với phần lớn đội ngũ là người Việt Nam. CEO của công ty là ông Nguyễn Thành Trung, 30 tuổi. Axie Infinity là một game NFT được phát triển bởi Sky Mavis, được biết đến với nền kinh tế trong trò chơi sử dụng tiền điện tử dựa trên Ethereum.

Người chơi Axie Infinity thu thập và đúc các NFT đại diện cho các nhân vật được gọi là Axies. Theo số liệu vào tháng 10.2021, tựa game Axie Infinity đang có 2 triệu người chơi trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top