Ngân hàng Singapore DBS phát hành 11,3 triệu USD trái phiếu Blockchain

Thông báo này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi DBS ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa của riêng mình.

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, DBS có trụ sở tại Singapore, đã trở thành ngân hàng mới nhất phát hành trái phiếu trên blockchain.

Các nhà phát hành hy vọng rằng việc đặt chứng khoán truyền thống trong khuôn khổ tiền mã hóa có thể giúp chúng giao dịch dễ dàng hơn. Quá trình này cũng cho phép phân số hóa; cắt trái phiếu và biến chúng thành các mã thông báo có thể thay thế được có thể khiến các khoản đầu tư khó sử dụng trở nên dễ “tiêu hóa” hơn một chút.

DBS đã thông báo hôm nay rằng họ đã định giá trái phiếu blockchain sẽ cung cấp cho đợt chào bán mã thông báo bảo mật sắp tới của mình ở mức 11,3 triệu USD. STO bán tiền mã hóa đại diện cho chứng khoán ngoài chuỗi (như cổ phiếu). Giống như với các ICO, chúng là một cách để huy động vốn.

Ngân hàng Santander, Société Générale và Ngân hàng Thế giới đều đã phát hành trái phiếu dựa trên blockchain trong những năm gần đây. Tháng trước, Ngân hàng Đầu tư Châu u đã bán các trái phiếu kỳ hạn hai năm trị giá 121 triệu USD trên Ethereum.

Người đứng đầu thị trường vốn của DBS, Eng-Kwok Seat Moey, giải thích rằng trái phiếu kỹ thuật số của ngân hàng là một cuộc đặt cược vào việc áp dụng rộng rãi của blockchain.

“Chúng tôi hy vọng token tài sản sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn khi nhiều khách hàng của chúng tôi bắt đầu chấp nhận phát hành token bảo mật như một phần của hoạt động huy động vốn của họ.”

Trái phiếu sẽ đáo hạn sau sáu tháng và thanh toán 0,60% một năm. Chúng có thể được mua theo lô với giá 10.000 SGD (7,568 USD).

Trái phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch tiền mã hóa của chính DBS, Sàn giao dịch kỹ thuật số (DDEx), ra mắt vào cuối năm ngoái. Ngoài trái phiếu kỹ thuật số, sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch giữa bốn loại tiền tệ fiat (SGD, USD, HKD, JPY) và bốn loại tiền mã hóa (Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash, XRP).

DBS là công ty khai thác tài khoản duy nhất cho đợt phát hành, được thực hiện một cách tư nhân. DBS đang mở ra các giao dịch thị trường thứ cấp cho “các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận là thành viên hoặc khách hàng cuối hiện hành của các thành viên của DDEx.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top