Quỹ hưu trí 47 tỷ USD của Úc chuẩn bị đầu tư vào tiền mã hóa

Quỹ hưu trí Úc Rest Super đang được thiết lập để trở thành quỹ hưu trí đầu tiên trong nước đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Quỹ hưu trí 47 tỷ USD của Úc chuẩn bị đầu tư vào tiền mã hóa
Quỹ hưu trí 47 tỷ USD của Úc chuẩn bị đầu tư vào tiền mã hóa

Quỹ Rest Super có tài sản trị giá hơn 46,8 tỷ USD được quản lý (AUM) và sở hữu khoảng 1,8 triệu thành viên. Mức hưu bổng của Rest Super tương đương với quỹ 401k hoặc tài khoản hưu trí cá nhân ở Mỹ. Nhìn chung, cho đến nay, lĩnh vực trị giá 2,4 nghìn tỷ USD luôn cực kỳ thận trọng đối với tiền mã hóa.

Tuy nhiên, có lẽ tình hình đã thay đổi đáng kể tại Úc, trong cuộc họp chung thường niên của Rest Super vào ngày 23 tháng 11, Andrew Lill, giám đốc đầu tư của công ty đã chia sẻ với các thành viên rằng Rest Super xem tài sản mã hóa là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư trong tương lai nhưng sẽ tiến hành một cách thận trọng. Ông lưu ý:

“Đây vẫn là một khoản đầu tư rất dễ bay hơi, vì vậy bất kỳ mức độ phân bổ nào mà chúng tôi thực hiện đối với tiền mã hóa đều hướng đến sự đa dạng vì tỷ trọng đầu tư là một phân bổ khá nhỏ có thể tăng theo thời gian.”

Lill tiếp tục bổ sung quan điểm của mình bằng lập luận cung cấp cho các thành viên tiếp xúc với tiền mã hóa và công nghệ blockchain lợi thế về nguồn giá trị ổn định trong thời điểm mà các nhà đầu tư đang đổ xô vào crypto như một hàng rào chống lại lạm phát dựa trên tiền pháp định.

“Tôi nghĩ rằng, trong thời đại lạm phát, đây có thể là một nơi tiềm năng tốt để đầu tư. Chúng tôi hiện đang tiến hành nghiên cứu sâu rộng về tài sản trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, cũng như đang xem xét các khía cạnh bảo mật và quy định của ngành.”

Thực tế cho thấy Tổng thống Biden vừa thông báo tái bổ nhiệm ông Jerome Powell tiếp tục giữ cương vị là chủ tịch Fed. Trong năm qua, Fed đã liên tục có những động thái không mấy hiệu quả về chính sách tiền tệ, khiến tỷ lệ lạm phát của Mỹ chạm đỉnh của 30 năm, gây rất nhiều lo ngại đến tình hình kinh tế chung của thế giới.

Các nhận xét của Rest Super hoàn toàn trái ngược quan điểm được đưa ra từ của quỹ 167 tỷ USD Australian Super trong tuần này, Giám đốc điều hành Paul Schroder đã phát biểu thẳng thắn ông không xem tiền mã hóa là khoản đầu tư cho các thành viên của công ty mình.

Tháng trước, nhiều báo cáo tiết lộ quỹ hưu trí 70 tỷ USD của Úc là Queensland Investment Corporation (QIC) “đánh tiếng” đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, công ty đã khẳng định trong tuần này sẽ không hề có động thái tiếp cận vào lĩnh vực và cho rằng các mặt báo đã đưa thông tin không chính xác để “thổi phồng” sự thật.

Song, nguồn tin tức được tung ra thiếu kiểm chứng liên tục cũng là điều dễ hiểu trong bối cảnh xuất hiện nhiều cuộc thảo luận “nóng”, có khả năng tăng giá đối với thị trường tiền mã hóa Úc, sau sự phát triển của các đề xuất quy định rộng rãi vào tháng 10 bởi Ủy ban Thượng viện, như một phần của nỗ lực phát triển quốc gia thành trung tâm crypto tiếp theo. Cùng với Ngân hàng lớn nhất Úc là Commonwealth Bank (CBA), cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top