Terra (LUNA) lên kế hoạch trở thành người sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới

Nhà đồng sáng lập Terra (LUNA) tuyên bố dự án đang lên kế hoạch trở thành holder BTC lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau Satoshi Nakamoto – người sáng lập ẩn danh của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Terraform Labs, Do Kwon đã nói về kế hoạch tích lũy Bitcoin nhằm hỗ trợ cho quỹ bảo trợ đồng stablecoin TerraUSD (UST).
Kwon cho biết UST được hỗ trợ bởi Bitcoin sẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng vào stablecoin khi Terra mở rộng sang các blockchain khác.

“Mục tiêu của Terra là trở thành tài sản phi tập trung lớn nhất trong thế giới tiền điện tử. Mục tiêu của UST không chỉ trở thành stablecoin lớn nhất trong blockchain Terra mà sẽ được mở rộng sang các hệ sinh thái khác gồm Solana, Avalanche, Ethereum, Polygon. Chúng tôi dự định có mặt ở mọi nơi có nhà phát triển và người dùng.

Vấn đề là, khác với nhu cầu về stablecoin ngày càng tăng trong chính hệ sinh thái Terra, nơi mà sự tin tưởng vào UST là cực kỳ cao – khi bạn mở rộng sang các hệ sinh thái khác, thì niềm tin vào nguồn tài sản thế chấp của LUNA sẽ thấp hơn rất nhiều so với niềm tin vào hệ sinh thái Terra.

Nhưng nếu bạn có Bitcoin làm tài sản thế chấp, thì không ai thực sự thắc mắc về nó”.

Theo Kwon, Terra có kế hoạch tích trữ 10 tỷ USD BTC để trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới, sau Satoshi Nakamoto.

Kwon lần đầu tiên công bố kế hoạch mua lại BTC của Terra vào đầu tháng này.

Bitcoin hiện đang được trao tay ở mức 47.121 USD vào thời điểm viết bài, giảm 0.5% trong ngày trong khi Terra đang giao dịch với giá 107.16 USD, tăng gần 1% trong cùng khung thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top