Theo Glassnode, dữ liệu on-chain cho thấy Bitcoin đang trong thị trường gấu

Dữ liệu on-chain xác nhận những gì mọi người đang nói đến: Bitcoin đang ở trong một thị trường gấu kéo dài, Grossnode nói.

Bitcoin có thể bước vào một thị trường gấu bền vững, theo công ty Phân tích Blockchain Glassnode.
Với giá Bitcoin hiện dưới 40.000 đô la, báo cáo thị trường mới nhất của công ty Glassnode đã trích dẫn một số dữ liệu bearish.

Bao gồm hoạt động on-chain trên mạng Bitcoin giảm và hơn 4,7 triệu BTC hiện đang bị lỗ chưa thực hiện.

Theo báo cáo, sự suy thoái mạnh mẽ ở thị trường tiền điện tử và cổ phiếu là do các nhà đầu tư lo sợ bởi các nguyên nhân sau: kế hoạch tăng lãi suất của Fed, xung đột ở Ukraine và bất ổn dân sự ở Canada.

Cục Dự trữ Liên bang đã đe dọa sẽ tăng lãi suất trong nhiều tháng nhằm để chống lại lạm phát kỷ lục tác động đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

Lãi suất cao hơn làm các nhà đầu tư không muốn đổ tiền vào tài sản rủi ro, mà Bitcoin là một trong số đó.

Nói về xu hướng giảm kéo dài của Bitcoin, các nhà nghiên cứu của Glassnode nói rằng BTC có khả năng tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Báo cáo viết: “Các nhà đầu tư chìm đắm trong vị thế của họ càng lâu và họ càng rơi vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện, thì càng có nhiều khả năng những đồng tiền nắm giữ đó sẽ bị bán”.

Hiện tại, hơn 25% số BTC đang ở trong tình trạng tiêu cực.

Trong tuần này, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động ở mức khoảng 275.000, vào tháng 1 năm ngoái con số này là 350.000.

Hoạt động mạng yếu được coi là tín hiệu thị trường giảm, mặc dù số lượng người nắm giữ vẫn tiếp tục tăng trong dài hạn.

Tuy nhiên, Glassnode nhận thấy rằng 219.000 địa chỉ đã bị trống trong 30 ngày qua. Điều này có thể đánh dấu “khoảng thời gian có dòng chảy ròng của người dùng mạng”, chẳng hạn như vào tháng 5 năm 2021.

Điều gì tiếp theo
Báo cáo của Glassnode kết luận rằng có nhiều yếu tố giảm giá trên chuỗi và ngoài chuỗi hiện đang chống lại những người bullish.

Tuy nhiên, so với các thị trường gấu trước đây, động lực từ phía cung có vẻ tương đối lạc quan.

Công ty cho biết các nhà đầu tư dài hạn dường như nắm chặt Bitcoin của họ hơn, sử dụng các công cụ phái sinh để phòng ngừa rủi ro hơn là bán trực tiếp tài sản của họ.

“Nó trông giống như một thị trường gấu”, Glassnode nói, “Nhưng hãy nhớ rằng, về lâu dài, con gấu tạo ra con bò đực theo sau.”

Bitcoin hiện giảm gần 45% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top