WeChat chặn tìm kiếm Binance và Huobi

Sau Weibo và Baidu, đến lượt ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc là WeChat chặn tìm kiếm các từ khóa về sàn tiền mã hóa.

Vào ngày 13/10, nhiều người dùng WeChat tại Trung Quốc phát hiện ứng dụng sẽ trả về thông tin “Không có kết quả” khi thử tìm kiếm hai từ khóa “Binance” và “Huobi”, cả bằng tiếng Trung lẫn tiếng Anh. Tuy nhiên, các nội dung về tiền mã hóa đã đăng tải trước đó thì vẫn có thể truy cập được.

Đây được xem là động thái kiểm duyệt thông tin mới nhất của các mạng xã hội Trung Quốc nhắm vào lĩnh vực tiền mã hóa sau lệnh cấm hôm 24/09. Tường lửa Internet của Trung Quốc đã chặn các trang web số liệu crypto như CoinMarketCap, CoinGecko và TradingView. Vào tháng 6, mạng xã hội Weibo và công cụ tìm kiếm Baidu cũng đã chặn các từ khóa liên quan đến Binance, Huobi và OKEx – ba sàn giao dịch đang được nhiều người Trung Quốc sử dụng.

Cũng trong ngày 13/10, Binance đã thông báo sẽ hủy niêm yết các cặp giao dịch tiền mã hóa với đồng nhân dân tệ (CNY) trên Binance P2P vào cuối năm 2021, cũng như giới hạn chức năng của tài khoản người dùng Trung Quốc về “chỉ được phép rút tiền”.

Huobi thì trước đó đã thông báo sẽ dần dần xóa tài khoản người dùng Trung Quốc từ nay cho đến ngày 31/12/2021, đồng thời thừa nhận sẽ phải từ bỏ thị trường này và di chuyển ra nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top