3 dấu hiệu token PEPE sắp bẫy phe bò sau khi tăng giá 2.000%

Memecoin mới Pepe (PEPE) đang bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh sau khi tăng hơn 2.000% kể từ khi ra mắt vài tuần trước.

Vào ngày 3/5, giá PEPE giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 0,00000084 đô la, thấp hơn khoảng 35% so với mức cao kỷ lục 0,00000138 đô la được thiết lập 2 ngày trước. Do điều chỉnh, vốn hóa thị trường của nó đã giảm gần 80 triệu đô la, do đó bị đẩy ra khỏi danh sách 100 tiền điện tử hàng đầu.

PEPE

Hiệu suất giá PEPE kể từ khi ra mắt thị trường | Nguồn: Tradingview

Kết hợp các chỉ số kỹ thuật và cơ bản gợi ý về khả năng giá PEPE sẽ tiếp tục hướng xuống.

Sự quan tâm của nhà đầu tư bán lẻ giảm

Khối lượng giao dịch hàng ngày của PEPE giảm trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX) khi giá giảm. Điều tương tự cũng xảy ra với lượt tìm kiếm từ khóa “Pepe Coin” trên Google, với điểm số giảm từ 100 xuống 7 trong chỉ 1 ngày, cho thấy sự cường điệu của giới bán lẻ lắng xuống trong 48 giờ qua.

PEPE

Mức độ quan tâm đối với từ khóa Pepe Coin | Nguồn: Google Trends

Hoạt động trong pool thanh khoản

PEPE đã thu hút được sự quan tâm trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, trở thành một trong những đồng tiền được nghiên cứu nhiều nhất trên nền tảng dữ liệu Nansen.

Theo dữ liệu của Nansen, pool thanh khoản V2 và V3 của Uniswap cho PEPE-WETH là hợp đồng pool thanh khoản hoạt động tích cực nhất tính theo số lượng giao dịch trong bảy ngày qua với hơn 82.750 và 72.950 giao dịch, tương ứng.

Hai pool thanh khoản này đã thu được tổng cộng gần 900.000 đô la phí tích lũy trong cùng một khoảng thời gian. Hai pool thanh khoản duy nhất có nhiều phí tích lũy hơn là pool thanh khoản USDC-WETH và WETH-WETH, làm nổi bật nỗi ám ảnh gần đây về PEPE.

Bất chấp sự gia tăng gần đây trong hoạt động của pool thanh khoản, các trader đã cảm thấy khó chịu vào cuối tuần do thiếu thanh khoản dẫn đến trượt giá đáng kể cho những người cố gắng chuyển đổi một lượng lớn PEPE sang các loại tiền tệ khác như ETH.

Cá voi PEPE phân phối là đáng lo ngại

Theo dữ liệu được CoinCarp.com theo dõi, 100 địa chỉ PEPE giàu nhất (hay còn gọi là “cá voi”) kiểm soát 45% nguồn cung lưu hành của token này.

Phân phối PEPE hàng đầu | Nguồn: CoinCarp.com

Tuy 100 địa chỉ này có thể thuộc về 100 cá nhân khác nhau, nhưng một thực thể cũng có thể kiểm soát nhiều hơn một địa chỉ. Điều này làm giảm số lượng cá voi thực tế đang bình luận về xu hướng giá trong tương lai của PEPE, làm tăng nguy cơ thao túng.

Chẳng hạn, Lookonchain tiết lộ 5 địa chỉ được cho là có liên kết với team Pepe đã kiếm được 1,23 triệu đô la lợi nhuận trong một thị trường thanh khoản mỏng. Họ đã mua 8,87 nghìn tỷ PEPE ở mức giá thấp và đã bán hơn 90% lượng nắm giữ với giá cao hơn trên Uniswap.

Sơ đồ mua và bán PEPE | Nguồn: Lookonchain

Một số holder PEPE hàng đầu là các sàn giao dịch tập trung. Tuy nhiên, theo dữ liệu được nhà phân tích 008.eth theo dõi, cá voi PEPE không phải sàn giao dịch đã giảm vị trí gần đây, gợi ý về việc chốt lời trùng với đợt điều chỉnh giá đang diễn ra.

PEPE sắp điều chỉnh 20%?

PEPE tăng mà không có bất kỳ chỉ số cơ bản cụ thể nào thúc đẩy và bằng chứng về việc ít cá voi hơn kiểm soát xu hướng tăng có thể loại bỏ những lợi nhuận đã đạt được trong ngắn hạn. Phân tích kỹ thuật cũng có chung quan điểm như vậy.

Chẳng hạn, biểu đồ 4 giờ cho thấy PEPE/USDT đã hình thành các đỉnh cao hơn, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hình thành các đỉnh thấp hơn kể từ ngày 30/4. Nói cách khác, phân kỳ giảm giá báo hiệu đà tăng của PEPE có thể sẽ yếu đi trong ngắn hạn.

PEPE

Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, PEPE đang trên đường đến đường trung bình động hàm mũ 50-4H (EMA 50-4H, sóng đỏ) gần 0,000004741 đô la, giảm 20% so với mức giá hiện tại.

Phá vỡ thêm bên dưới sóng đỏ có thể khiến token này test phạm vi 0,0000002-0,00000017 đô la làm mục tiêu giảm giá tiếp theo.

Tất nhiên, token PEPE chỉ mới hoạt động và do đó thiếu lịch sử giá đầy đủ để dự đoán các biến động trong tương lai. Hơn nữa, lĩnh vực memecoin nổi tiếng với biến động mạnh và những bước di chuyển giá lớn.

Chẳng hạn, DOGE đã tăng 7.000% kể từ năm 2020 nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nhà đầu tư tỷ phú Elon Musk.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top