Giá Fantom cần một yếu tố kích hoạt tăng giá

Giá Fantom đang tuân theo các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn để bắt đầu phục hồi trở lại, nhưng những hodler FTM không hài lòng với sự chậm trễ này. Các nhà đầu tư đang thay đổi quan điểm của họ từ việc phụ thuộc vào thị trường để xác định hành vi sang khả năng thay đổi hành động giá thông qua hành vi của họ.

Giá Fantom cần một yếu tố kích hoạt tăng giá

Giá Fantom, giao dịch ở mức $0,28 tại thời điểm viết bài, đã đi ngang trong phần lớn tuần qua, sau khi không vượt qua được Đường trung bình động hàm mũ EMA 50 ngày trùng với mức $0,3 vào đầu tháng. Trong khi hành động giá quyết định dừng lại, các nhà đầu tư thì không, và điều tương tự có thể được quan sát thấy trong hành vi on-chain.

Biểu đồ FTM 1 ngày. Nguồn: TradingView

Sự hiện diện của những hodler FTM đã tăng lên mỗi ngày và trong tháng trước, hoạt động của họ đã tăng 97%. Các địa chỉ đang hoạt động, tồn tại ở mức thấp trung bình là 164 vào tháng 6, hiện ở mức 264. Mặc dù mức tăng trưởng có vẻ không nhiều, nhưng với điều kiện thị trường hiện tại, nó đóng vai trò là một mức tăng trưởng lạc quan.

Địa chỉ hoạt động của Fantom. Nguồn: IntoTheBlock

Sự gia tăng tính tích cực này không chỉ giới hạn ở sự hiện diện mà còn ở cả hành động của họ. Mạng đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đột biến trong các giao dịch được thực hiện on-chain, với khối lượng tăng lên rất nhiều. Vào thời điểm này tháng trước, mạng Fantom đã ghi nhận các giao dịch trị giá 2,87 triệu đô la, trong khi cùng thời điểm hiện tại là 8,72 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch. Nguồn: IntoTheBlock

Thật thú vị, xu hướng tăng giá này cũng mở rộng đến các địa chỉ mới hơn mới tham gia mạng. Điều này được chứng minh bằng chỉ báo tăng trưởng mạng, đánh giá tốc độ hình thành địa chỉ mới trên mạng.

Từ giữa tháng 6 đến nay, tỷ lệ hình thành địa chỉ mới này đã tăng 45% và tiếp tục tăng tại thời điểm viết bài. Tăng trưởng mạng gia tăng được coi là một tín hiệu tích cực vì nó cho thấy tiềm năng tăng giá trong một khoảng thời gian.

Tăng trưởng mạng Fantom. Nguồn: Santiment

Nếu đúng như vậy, rào cản chính của Fantom sẽ là đường EMA 50 ngày, đường này sẽ chỉ bị phá vỡ khi tạo ra đủ xu hướng tăng giá. Các chỉ báo – RSI và MACD – đều đang nhấp nháy các tín hiệu giảm giá vào lúc này. Khi các tín hiệu này chuyển sang xu hướng tăng, hodler FTM có thể kỳ vọng giá cũng sẽ tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top