TronDAO sẽ rút 2,5 tỷ TRX khỏi Binance để “bảo vệ” ngành khi stablecoin USDD liên tục dưới chốt

Trong ngày thứ ba liên tiếp, stablecoin USDD trên blockchain của Tron được giao dịch với giá dưới 1 đô la.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, USDD giao dịch ở mức thấp nhất là 0,95 đô la trong vòng 24 giờ qua. Giá kể từ đó đã phục hồi nhẹ lên 0,97 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá USDD | Nguồn: Tradingview


USDD lần đầu tiên mất chốt vào ngày 13/6 trong bối cảnh thị trường sụt giảm trên diện rộng khiến vốn hóa của ngành trượt dưới 1 nghìn tỷ đô la. Đầu hàng kéo dài đã khiến nhiều người so sánh dự án với stablecoin thuật toán UST của Terra. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng USDD sẽ không phải chịu chung số phận thảm hại đó vì nó không lớn như UST.
Các nhà phát triển đã công bố ra mắt pool khai thác với Curve và Convex Finance vào ngày 15/6. Các pool này cung cấp APR lên tới 113,38% để staking coin.

TRX cũng giảm
Token gốc TRX của mạng Tron cũng là một trong những coin hoạt động kém nhất trong số 15 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Theo dữ liệu, TRX mất hơn 6% giá trị trong 24 giờ qua, chỉ xếp sau ETH (-10%) trong cùng khung thời gian.

Cả hai tài sản vẫn cho thấy hiệu suất kém bất chấp nhà sáng lập Sun và Tron DAO Reserve (TDR) rất cố gắng ngăn chặn sự cố.

TronDAO cố gắng “bảo vệ thị trường tiền điện tử”
Trong nỗ lực củng cố hiệu suất kém của TRX và USDD, Tron DAO Reserve đã tiết lộ họ sẽ rút 2,5 tỷ TRX khỏi Binance để “bảo vệ” ngành.

Hành động này của Tron DAO có thể hạn chế khả năng người bán mở các vị thế Short đối với token.

Tính đến thời điểm viết bài, khoảng 2,1 tỷ TRX đã được rút từ dự trữ trên Binance và dường như đạt được hiệu quả mong muốn vì giá trị của token tăng 2,8% sau khi rút tiền. Tuy nhiên, USDD vẫn chưa lấy lại chốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top