Giá Coin hôm nay 18/07: Bitcoin đóng tuần dưới $ 21.000 khi top 100 vẫn xanh với LDO tiếp tục tăng 23%

Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên mức cao nhất trong một tuần vào ngày 17 tháng 7, tuy nhiên thị trường đã quay đầu giảm mạnh sau đó, đóng cửa hàng tuần trong sắc đỏ bên dưới vùng $ 21.000.

Biểu đồ giá BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chỉ số thị trường futures của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm Chủ nhật, khi Phố Wall hướng tới một tuần báo cáo thu nhập bận rộn.

Các hợp đồng futures gắn với Chỉ số Dow Jones đã tăng thêm 0,25%, S&P 500 futures tăng 0,4%, trong khi Nasdaq 100 futures tăng 0,5%.

Các chỉ số chính đang trải qua một tuần giảm điểm. Mặc dù cuộc biểu tình cứu trợ vào thứ Sáu đã chứng kiến Dow Jones tăng hơn 650 điểm, nhưng 30 cổ phiếu trên thị trường đã giảm 0,16% trong tuần. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt mất 0,93% và 1,57%.

Đợt tăng giá vào hôm thứ Sáu diễn ra khi trader đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ ít “quyết liệt” hơn trong cuộc họp sắp tới.

Vào hôm Chủ nhật, Wall Street Journal đưa tin rằng, ngân hàng trung ương đang trên đường nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, các chỉ số chính đều ghi nhận sự suy giảm lần thứ hai trong ba tuần qua. Lo ngại về suy thoái đã trở thành tâm điểm trong những tuần gần đây khi những người tham gia thị trường dự đoán rằng hành động diều hâu từ Fed, trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, cuối cùng sẽ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Một loạt dữ liệu kinh tế đã thúc đẩy thị trường biến động mạnh trong tuần trước.

Lạm phát đã tăng 9,1% trong tháng 6, mức tăng cao hơn dự kiến ​​và là mức cao nhất kể từ năm 1981. Điều đó khiến trader đặt cược rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 1% tại cuộc họp vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, đến cuối tuần, lo ngại đã giảm bớt do doanh số bán lẻ tăng mạnh cũng như nhận xét từ một số quan chức Fed.

Một tuần báo cáo thu nhập bận rộn sắp đến sau khi JPMorgan và Morgan Stanley khởi động vào tuần trước. Bank of America, Goldman Sachs và Charles Schwab sẵn sàng cung cấp các bản cập nhật hàng quý vào thứ Hai, trước khi thị trường mở cửa. Vào cuối tuần, Johnson & Johnson, Netflix, Lockheed Martin, Tesla, United Airlines, Union Pacific, Verizon và một loạt các công ty khác cũng sẽ công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý của mình.

Tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, chứng khoán Hàn Quốc dẫn đầu mức tăng vào đầu ngày thứ Hai. Chỉ số Kospi tăng 1,1% và Kosdaq tăng 1,19% trong giờ giao dịch sớm.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,36%, trong khi chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,32%.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã chạm đỉnh tại $ 21.600, ghi nhận hiệu suất tốt nhất kể từ Chủ nhật tuần trước.

Tuy nhiên, đợt bật tăng diễn ra vào cuối tuần với thanh khoản mỏng, khiến Bitcoin dễ bị “fakeout” trong những điều kiện như vậy. Do đó, rất ít người tin rằng quỹ đạo tăng giá sẽ tồn tại khi BTC bước sang tuần mới.

Có vẻ như các trader đang thoát khỏi thị trường, khi sàn giao dịch Binance đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào tăng cao trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu được tổng hợp từ nền tảng phân tích on-chain, CryptoQuant, vào ngày 17 tháng 7, dòng tiền vào đạt gần 17.500 BTC, đây là con số cao nhất trong một ngày kể từ 22 tháng 6.

Biểu đồ số lượng BTC chảy đến Binance | Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, một số nhà bình luận vẫn lạc quan về triển vọng ngắn hạn. Nhà phân tích Michaël van de Poppe, cho biết BTC cần giữ vững vùng $ 21.200 để tiếp tục đà tăng giá.

“Nhìn chung, sức mạnh vẫn còn đó và tôi giả định rằng đà tăng vẫn tiếp diễn”, ông lập luận.

Các mục tiêu tăng giá tiềm năng bao gồm $ 22.000 và đường trung bình động 200 tuần vào khoảng $ 22.600.

Trong khi đó, nền tảng phân tích Material Indicators đã đăng tải dữ liệu sổ lệnh từ ​​Binance, cho thấy một bức tường hỗ trợ mua mới tập trung ở điểm breakout $ 21.200, trị giá khoảng 20 triệu USD.

Biểu đồ dữ liệu sổ lệnh BTC/USD | Nguồn: Material Indicators

Tuy nhiên, hiện tại bức tường hỗ trợ mua này đã bị phá vỡ khi Bitcoin quay đầu giảm về dưới $ 21.000, đóng cửa hàng tuần tại $ 20.794.

Bất chấp đợt giảm giá của Bitcoin, thị trường altcoin vẫn đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực.

Lido DAO (LDO) vẫn tiếp tục duy trì đà tăng mạnh trong hôm qua, khi dẫn đầu thị trường với mức lợi nhuận 23%. Trong khung thời gian 7 ngày, dự án đã ghi nhận khoản lãi lên đến 165%. Số lượng ETH được gửi vào các hợp đồng thông minh Merge thông qua Lido tiếp tục tăng cao, sau khi các nhà phát triển Ethereum thông báo lịch trình “The Merge” diễn ra vào ngày 19 tháng 9.

Ethereum Classic (ETC), Theta Fuel (TFUEL) cũng là một trong số những dự án ghi nhận khoản lãi lên đến 15% trong 24 giờ qua. Theo sau đó là Bitcoin Gold (BTG), ApeCoin (APE) và Filecoin (FIL) với đà tăng trên 5%.

Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn khá ảm đạm, với việc chỉ số Sợ hãi và Tham lam lại giảm về ngưỡng 20 sau khi sắp thoát khỏi vùng “sợ hãi tột độ” trong ngày hôm qua. Chỉ số này đã rơi vào vùng tiêu cực kể từ ngày 6 tháng 5, sau đợt sụp đổ của Terra và đã không thể bật khỏi vùng này kể từ đó.

Nguồn: alternative.me

Theo dõi chung tôi ngay:
🏆JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top