Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) tăng nhanh chóng sau khi hình thành mô hình 3 đáy

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 11 tháng 5 và đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng kể từ đó.

Đảo ngược xu hướng sang tăng
BTCD đã đạt mức thấp 39,2% vào tháng 1 năm 2022, bật lên từ vùng hỗ trợ dài hạn 40% lần thứ ba (biểu tượng màu xanh lá cây). Nó đã không đạt mức thấp dưới mức này kể từ đầu năm 2018. Mức tăng cho đến nay đã dẫn đến mức cao là 46,90% vào ngày 27 tháng 5.

Chuyển động này đã tạo ra mô hình 3 đáy, được coi là một mô hình tăng giá. Mô hình này càng có ý nghĩa hơn vì nó được tạo ra bên trong vùng hỗ trợ dài hạn.

Ngoài ra, mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ tăng rất mạnh trong RSI hàng tuần (đường màu xanh lá cây). Đây là dấu hiệu mạnh mẽ của một sự đảo chiều tăng giá. Hơn nữa, chỉ báo RSI hiện đã di chuyển lên trên mức 50, sau khi ở dưới mức này trong 483 ngày. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ về sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Vùng kháng cự gần nhất là 52,30%, được củng cố bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tóm lại, do việc tạo ra một mô hình tăng giá và mức đọc tăng giá trong chỉ báo RSI, biểu đồ hàng tuần cho thấy rằng một sự đảo ngược xu hướng tăng giá đang diễn ra.

Phong trào BTCD trong tương lai
Trader @Snakecase_ đã tweet một biểu đồ của BTCD cho thấy nó đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần.

Nguồn: Twitter

Sự đột phá có thể nhìn thấy trong khung thời gian hàng ngày và xảy ra vào ngày 11 tháng 5. Hiện tại, BTCD đang tiếp cận vùng kháng cự chính ở mức 47%.

Trong khi RSI đang bị mua quá mức, thì nó vẫn chưa tạo ra bất kỳ loại phân kỳ giảm giá nào. Điều này cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Một sự bứt phá lên trên vùng 47% được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng.

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH/BTC
Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, nên các chuyển động của nó có ảnh hưởng lớn đến BTCD. Do đó, cần phân tích biểu đồ ETH/BTC để xác định xem nó có phù hợp với kết quả từ tỷ lệ thống trị hay không.

Cặp ETH/BTC đang ở trong xu hướng giảm vì giá đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần. Kênh này đã tồn tại trong hơn một năm trước khi xảy ra sự cố.

Trong khi ETH hiện chỉ nằm trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 tại ₿0,06, thì sự cố từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến các chuyển động giảm dài hơn.

Ngoài ra, RSI hàng tuần hiện đã giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ). Lần trước chỉ số RSI giảm xuống dưới 50 là vào ngày 18 tháng 9 và giá đã giảm 76% sau đó.

Vì vậy, nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là ₿0.043. Đây là mức hỗ Fib trợ thoái lui 0,618.

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng hỗ trợ triển vọng này. Nếu xu hướng giảm kể từ mức cao nhất của tháng 12 năm 2021 là cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen), thì ETH hiện đang ở trong làn sóng C của cấu trúc này.

Cho sóng A: C theo tỷ lệ 1: 1 sẽ dẫn đến mức thấp nhất là ₿0,0526. Tỷ lệ 1: 1,27 sẽ dẫn đến mức thấp nhất là ₿0,046, ngay tại vùng hỗ trợ đã được vạch ra ở trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top