3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin (BTC) trong năm 2023

Giá Bitcoin (BTC) đã bứt lên trê n đường kháng cự giảm dần dài hạn, xác nhận hai mức đọc tăng giá của RSI trong quá trình này.

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $69.000 vào tháng 11 năm 2021. BTC đã bứt phá lên trên đường này vào tháng 10 năm 2021 và xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây) vào tháng sau. Giá BTC đã tăng lên kể từ đó. Nó đã tạo ra một nến tăng giá lớn vào tuần trước. Nếu mức tăng tiếp tục, vùng kháng cự ngang gần nhất là $24.300, trong khi mức kháng cự Fib gần nhất là $35.780.

Tuy nhiên, hành động giá không phải là điều thú vị nhất đối với Bitcoin ở thời điểm hiện tại. Tiêu đề đó thuộc về RSI.

Chỉ báo đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ đầu năm 2021. Đường này đã có từ khi BTC bắt đầu toàn bộ chuyển động đi xuống hiện tại. Tuy nhiền, kể từ mức thấp nhất vào tháng 7 năm 2022, chỉ báo bắt đầu tạo phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Tuần trước, nến tăng giá đã giúp chỉ báo RSI bứt phá đường xu hướng giảm sau 721 ngày. Chỉ báo RSI trước đây chưa bao giờ có một đường xu hướng trong một khoảng thời gian dài như vậy. Hơn nữa, sự đột phá này cũng đã xác nhận sự phân kỳ tăng trong chỉ báo.

Do đó, phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần rõ ràng là tăng giá. Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu BTC đóng cửa nến tuần dưới $17.000.

3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin (BTC) trong năm 2023

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá bitcoin cho năm 2023: Đợt phục hồi hay đợt tăng giá mới?

Có 3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin ở thời điểm hiện tại. Cả ba chỉ ra rằng xu hướng tăng được mong đợi trong ngắn hạn.

Khả năng cao nhất là giá Bitcoin đã hoàn thành chuyển động đi xuống gồm 5 sóng, đây là phần đầu tiên của đợt hiệu chỉnh dài hạn.

Vì vậy, giá đã bắt đầu tăng theo cấu trúc A-B-C (màu đen), có thể kết thúc gần mức thoái lui Fib 0,5 ở $42.150. Sau đó, một sự sụt giảm khác sẽ được mong đợi.

Đây là số lượng sóng có khả năng nhất vì không có sóng nào không cân xứng với nhau và sóng bốn có hình dạng của một tam giác (màu trắng).

Việc giảm xuống dưới mức thấp $15.558 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng này, xác nhận sự tiếp tục của xu hướng giảm.

3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin (BTC) trong năm 2023

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thứ hai chỉ ra rằng việc điều chỉnh đã hoàn tất. Trong đó, giá Bitcoin đã hoàn thành một cấu trúc W-X-Y-X-Z phức tạp và hiện đã bắt đầu một chuyển động đi lên mới mà cuối cùng sẽ đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Trong khả năng này, giá Bitcoin đã chạm đáy.

Vấn đề duy nhất với số lượng này là sóng Z quá nhỏ so với W và Y, nhưng vấn đề này không xuất hiện trong biểu đồ logarit. Mức vô hiệu cho số lượng này cũng là $15.558.

3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin (BTC) trong năm 2023

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng cuối cùng cho thấy giá Bitcoin vẫn đang ở sóng bốn. Mục tiêu khả dĩ nhất cho đỉnh của sóng bốn là ngay trên mức cao nhất vào tháng 8 năm 2022 gần $25.000.

Vấn đề với số lượng này là độ dài cực đại của sóng bốn so với sóng hai. Sóng bốn dài hơn sóng hai (màu trắng) ba lần, điều này là không phổ biến.

Đây là số lượng sóng duy nhất không đưa ra dự đoán tăng giá cho Bitcoin trong năm 2023.

3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin (BTC) trong năm 2023

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận: Xu hướng nghiêng về Bullish

Tóm lại, hành động giá Bitcoin là tăng do chỉ số RSI hàng tuần, cụ thể hơn là sự phân kỳ tăng và việc bứt phá đường xu hướng giảm. Mặc dù có ba số lượng sóng đang diễn ra, nhưng tất cả đều cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục, ít nhất là trong ngắn hạn. Việc giảm xuống dưới $15.558 sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá này

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top