Giá Coin hôm nay 04/11: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin tăng nhẹ khi Ngân hàng trung ương Anh nối gót Fed, tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản

Bitcoin (BTC) dao động trong phạm vi hẹp ngay bên trên $ 20.000 vào ngày 3 tháng 11 sau khi Fed và Ngân hàng trung ương Anh đồng loạt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Năm (03/11), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và báo hiệu rằng xu hướng cắt giảm lãi suất sẽ không đến sớm.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones lùi 146 điểm (tương đương 0,46%) xuống 32.001 điểm, S&P 500 mất 1,06% còn 3.719 điểm và Nasdaq Composite rớt 1,73% xuống 10.342 điểm.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt khi nhà đầu tư tiếp nhận quyết định lãi suất mới nhất, gây áp lực lên cổ phiếu. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 7/2007, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 9 điểm cơ bản lên 4,15%.

Nhà đầu tư đã dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm, đồng thời dự đoán về các mức nâng lãi suất nhỏ hơn trong tương lai. Điều này khiến cổ phiếu ban đầu đã khởi sắc ngay khi Fed công bố tăng lãi suất đúng như kỳ vọng.

Tuy nhiên, đà tăng đã đảo chiều khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết còn “quá sớm” để thảo luận về việc tạm ngừng nâng lãi suất và “lãi suất cuối cùng” hoặc mức lãi suất đạt đỉnh, có thể sẽ cao hơn so với tuyên bố trước đây.

Nhiều người dự báo thị trường sẽ tiếp tục bấp bênh cho đến khi rõ ràng rằng lạm phát đã hạ nhiệt và Fed sẽ ngừng nâng lãi suất.

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2022, Ngân hàng trung ương Anh cũng đã theo sau Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) bằng cách hệ thống hóa đợt tăng lãi suất chuẩn thứ tám liên tiếp của ngân hàng lên 75 điểm cơ bản (bps), đưa lãi suất cho vay của Vương quốc Anh lên 3%, sau khi đa số thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) bỏ phiếu ủng hộ mức tăng này.

Bảy trong số chín thành viên MPC đã bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất 75 bps, trong khi hai thành viên MPC bỏ phiếu cho mức tăng thấp hơn. Theo MPC, một thành viên muốn tăng 50 điểm, trong khi một thành viên khác bỏ phiếu cho mức tăng 25 điểm.

Việc Ngân hàng Trung ương Anh tiếp tục tăng lãi suất là bước nhảy vọt lớn nhất trong 33 năm qua, kể từ 1989 và MPC dự kiến sẽ cần nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát.

Sự chú ý của nhà đầu tư cũng chuyển sang báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu (04/11). Số liệu việc làm mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp thấp có thể báo hiệu Fed sẽ hành động quyết liệt hơn trong tương lai.

Một gợi ý khác về lạm phát và nền kinh tế sẽ đến từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tuần tới.

Ngoài ra, mùa báo cáo lợi nhuận vẫn đang tiếp tục với Qualcomm, Roku và Fortinet đều có kết quả kinh doanh quý 3 và kỳ vọng tương lai gây thất vọng. Cổ phiếu Kellogg sụt hơn 8% bất chấp kết quả lợi nhuận mạnh mẽ.

Cùng với chứng khoán, giá dầu quay đầu giảm vào ngày thứ Năm (03/11), khi Trung Quốc duy trì thực hiện chính sách zero-COVID và đợt gia tăng lãi suất tại Mỹ đã thúc đẩy đồng USD, làm tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 1,49 USD (tương đương 1,5%) xuống 94 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,83 USD (tương đương 2%) còn 88 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD dao động ngay bên trên $ 20.000 trong ngày.

Cặp tiền này đã chứng kiến ​​sự biến động mạnh khi Fed tăng lãi suất 0,75%, với các động thái fakeout lên và xuống kích hoạt các đợt thanh lý long và short.

Dữ liệu từ Coinglass xác nhận rằng, các khoản thanh lý trong 24 giờ qua đã vượt mức 165 triệu USD.

Bitcoin đang dao động trong phạm vi thấp hơn so với trước khi Fed công bố tăng lãi suất, khi các nhà phân tích chờ đợi tín hiệu mới.

Trader Crypto Tony vẫn tiếp tục duy trì quan điểm giảm giá trong ngắn hạn.

“Thị trường có khả năng tiến hành tích luỹ, hình thành một đợt giảm giá mới trước khi có thể bắt đầu tăng trưởng trở lại”, ông nói với những người theo dõi trong ngày.

Trong khi đó, Material Indicators đã nhấn mạnh các vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng bằng cách sử dụng các giao dịch từ sổ lệnh Binance.

$ 19.000 và $ 21.000 là những khu vực mà nhà phân tích Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, đang chú ý đến.

“Hai cụm lệnh lớn được thêm vào ở mức $ 19.000 và $ 21.000 vavò thời điểm mà FOMC tiến hành cuộc họp. Và đây có thể sẽ là phạm vi giao dịch mới của BTC”, ông lưu ý.

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance) | Nguồn: Material Indicators

Bên cạnh đó, trader John Wick đã lên tiếng cảnh báo về việc đồng USD đang gia tăng sức mạnh sau đợt tăng lãi suất từ Fed.

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Ông cảnh báo rằng, tác động của việc đồng bạc xanh tăng giá sẽ được cảm nhận trên các tài sản rủi ro.

“Điều này sẽ gây áp lực lên tất cả giá tài sản bao gồm cả BTC. Lưu ý rằng RSI vẫn đang duy trì xu hướng tăng bên trên đường trung bình”.

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) có chú thích | Nguồn: John Wick

Thị trường altcoin có dấu hiệu khởi sắc khi Bitcoin tiếp tục duy trì giá trên $ 20.000 bất chấp nhiều tín hiệu vĩ mô tiêu cực.

Dẫn đầu đà tăng là OKB (OKB) với khoản lợi nhuận lên đến hơn 20% trong 24 giờ qua. Theo sau là Fantom (FTM) và Polygon (MATIC) với mức tăng trưởng lần lượt là 15,3% và 12,6%.

Các dự án khác như Arweave (AR), Flow (FLOW), Loopring (LRC), Ethereum Classic (ETC), Internet Computer (ICP), The Graph (GRT)… cũng ghi nhận mức tăng từ 5 – 9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Giống như Bitcoin, Ethereum (ETH) cũng đang được giao dịch với phạm vi hẹp trong ngày. Token hợp đồng thông minh hiện đang dao động ngay bên dưới $ 1.550, với nỗ lực giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng $ 1.500.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top