Liệu phe gấu Bitcoin có tiếp tục giải tỏa cơn khát thanh khoản của Trung Quốc?

Một vài tuần trước, chúng ta đã xem xét quyết định của Trung Quốc nhằm làm dịu lập trường của họ đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Tác động của quyết định đó hiện được thể hiện rõ ràng trong hiệu suất mới nhất của BTC.

Dữ liệu gần đây cho thấy Trung Quốc đang đóng góp nhiều hơn vào mức độ thanh khoản chảy vào BTC. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Ví dụ, dữ liệu PMI mới nhất tiết lộ rằng lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc bị thu hẹp vào tháng 4. Do đó, các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang lĩnh vực khác và BTC được hưởng lợi.

Dữ liệu cũng ghi nhận ngân hàng trung ương Trung Quốc sử dụng nghiệp vụ thị trường mở để bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính. Điều này có thể đã khuyến khích nhiều nhà đầu tư Trung Quốc mua thêm BTC.

Hơn nữa, lãi suất cho vay ngắn hạn của Trung Quốc gần đây giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng, do đó khuyến khích vay nhiều hơn. Một số thanh khoản vay lãi suất thấp có thể đã tìm được đường vào BTC.

Liệu phe gấu có tiếp tục giải tỏa cơn khát thanh khoản của Trung Quốc?

Kịch bản Trung Quốc đột ngột tăng lãi suất cho vay sẽ không có lợi cho BTC và thậm chí buộc một số người phải bán. Kết quả như vậy sẽ có tác động giảm giá đối với vua tiền điện tử. Ngoài điều đó, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng Trung Quốc là một trong những thị trường đóng góp lớn vào nhu cầu BTC và đà phục hồi gần đây.

Các chỉ báo on-chain của BTC cũng có thể cho chúng ta biết một số điều về vị trí hiện tại và nhu cầu phổ biến. Số liệu về tuổi coin trung bình tăng lên tại thời điểm viết bài bất chấp các giai đoạn từ đầu năm đến nay.

Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, chỉ báo ngủ đông của BTC có một số bước giảm trong vài ngày qua, kể từ ngày 23/6. Nó cũng thấp hơn đáng kể so với hồi cuối tháng 5. Điều này phản ánh áp lực bán vào cuối tháng 5, khi các trader chốt lời. Thật thú vị, mức giá 30.238 đô la tại thời điểm viết bài gần mức cao nhất YTD trước đó vào tháng 4.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Thanh khoản của Trung Quốc có thể giúp đẩy giá lên mức cao mới của năm 2023 không? Thanh khoản từ quốc gia châu Á này chắc chắn đã góp phần vào đà tăng và hỗ trợ mức cao gần đây. Tuy nhiên, các trader nên cân nhắc thực tế BTC đã rơi vào vùng quá mua vào tuần trước. Do đó, dự kiến áp lực bán cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, chỉ báo phân phối nguồn cung BTC tiết lộ một điều thú vị về tình trạng hiện tại của thị trường. Cá voi không đóng góp nhiều vào áp lực bán như dự đoán, đặc biệt là sau khi bị quá mua.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Những phát hiện trên chỉ ra rằng vẫn còn một số niềm tin vào tiềm năng tăng giá của BTC. Đặc biệt là nhu cầu từ phương Đông hiện đang gia tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top