AI sẽ dẫn đến một kỷ nguyên đổi mới hoàn toàn mới

JPMorgan dường như đã xác nhận điều mà mọi người đều biết: Thế giới trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành xu hướng hàng đầu của năm 2023.

Trong một cuộc khảo sát được công bố gần đây với 835 trader tổ chức, khoảng 53% đã trích dẫn AI và học máy (ML) khi thảo luận về các công nghệ tiềm năng nhất để định hình lại tài chính trong 3 năm tới. Công nghệ làm nền tảng cho Web3 là blockchain và sổ cái phân tán xếp thứ ba, giảm một bậc so với năm ngoái khi JPMorgan xếp AI và tiền điện tử ở vị trí thứ hai trong báo cáo “Chỉnh sửa giao dịch điện tử” hàng năm.

AI

AI đã ảnh hưởng đến thị trường ở một số phương diện. Theo báo cáo của Barron, các cổ phiếu liên quan đến AI sung mãn theo cách gợi nhớ đến những bull run huyền thoại của tiền điện tử. Nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử không được tận hưởng niềm vui tương tự. CryptoSlate đã tạo một chỉ mục gồm 73 loại tiền điện tử liên kết với AI đại diện cho khoảng 4,63 tỷ đô la giá trị. Tổng chỉ số tăng 87% chỉ trong 7 ngày qua, với một số token nhất định có lợi nhuận kỹ thuật số gấp 3 lần.

Phần lớn hành động lạc quan gần đây được kích hoạt từ sự kiện giới thiệu nền tảng trò chuyện ChatGPT của OpenAI. Thậm chí một số người tin rằng ChatGPT có thể vượt qua Turing Test, được thiết kế để đo lường xem liệu một cỗ máy có thể được coi là con người hay không. Công cụ này rất ấn tượng – nó có thể viết hợp đồng thông minh, sáng tác thơ và đang đe dọa sự độc quyền tìm kiếm của Google. Tháng trước, Microsoft đã đầu tư 10 tỷ đô la vào OpenAI để đưa các công nghệ của mình vào bộ phần mềm xác định ngành.

Nhưng cần nhìn lại phản ứng của Google đối với OpenAI để thấy một số thách thức mà AI vẫn chưa lường trước được. Hôm nay, trong một buổi phát trực tiếp từ Paris, Google đã giới thiệu chatbot AI của riêng mình có tên là Bard (dựa trên phần mềm độc quyền Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại (LaMDA)), trong số nhiều điều “ảo” không kém như đã chụp được bức ảnh đầu tiên về một hành tinh ngoài hệ mặt trời. Tuy vậy, các nhà đầu tư dường như không mấy ấn tượng.

Bard dự kiến sẽ được triển khai trên bộ công nghệ của Google trong vòng vài tuần tới, có thể là trong các ứng dụng được sử dụng nhiều như Google Maps và tìm kiếm. Mối đe dọa từ AI đã khiến các đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin phải hành động trở lại sau khi rút lui khỏi các hoạt động hàng ngày từ nhiều năm trước. Trong khi có những trục trặc kỹ thuật cần khắc phục, có vẻ như trí tuệ nhân tạo sẽ dẫn đến một kỷ nguyên đổi mới mới.

Cơ hội này cũng được thể hiện rõ trong lĩnh vực tiền điện tử. Trình tạo hình ảnh Alethea đang sử dụng token để bù đắp chi phí NFT và cung cấp các ưu đãi cho người dùng. Fetch.ai giúp mọi người xây dựng phần mềm phi tập trung và tự trị, với các ứng dụng khả thi trong “internet vạn vật”. Artificial Liquid Intelligence ghi lại quyền sở hữu đối với tài sản AI trên blockchain. Những nền tảng như thế này một ngày nào đó sẽ tạo ra nền tảng AI rẻ hơn hoặc ít xâm phạm quyền riêng tư hơn, giúp chia sẻ những thành tựu đạt được từ lần thay đổi công nghệ lớn tiếp theo thay vì Microsoft và Google gặt hái tất cả.

Nhưng giá token tiền điện tử AI tăng vọt là một chỉ báo đáng lo ngại, như một lời nhắc nhở rằng trường hợp sử dụng chính của tiền kỹ thuật số ngày nay là đầu cơ.

“Có nguy cơ toàn bộ xu hướng mới cuối cùng chỉ là cường điệu trống rỗng, vì nhiều nhà đầu cơ tìm cách tận dụng các đợt pump ngắn hạn”, nhà tư vấn thị trường tài chính Valentina Drofa cảnh báo.

Vì vậy, crypto AI cần có hiệu suất vững chắc và chỗ đứng của riêng mình trên thị trường.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top