Các nhà đầu tư Bitcoin chốt lời trong khoảng thời gian dài nhất kể từ bullrun năm 2021

Trong thế giới tiền điện tử phát triển nhanh chóng, những tiến triển và dữ liệu mới liên tục xuất hiện. Gần đây, nhà cung cấp phân tích thị trường on-chain Glassnode đã công bố dữ liệu cho thấy chuỗi hoạt động chốt lời hiện tại của Bitcoin là dài nhất kể từ đợt tăng giá vào cuối năm 2021. Diễn biến này rất đáng chú ý và các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi.

Số liệu được Glassnode sử dụng để đo lường lời hoặc lỗ ròng của tất cả các coin đã di chuyển được gọi là lời/lỗ thực ròng. Nó được tính bằng cách lấy lợi nhuận thực trừ đi khoản lỗ thực. Theo dữ liệu của Glassnode, các nhà đầu tư chốt lời trong khoảng một tháng nay, đánh dấu chuỗi thời gian dài nhất kể từ khi kết thúc đợt tăng giá năm 2021. Điều này cho thấy một số nhà đầu tư đang chọn tận dụng các điều kiện thị trường hiện tại để chốt lời.

bitcoin

Lời/Lỗ thực ròng | Nguồn: Glassnode

Vào tuần trước, hoạt động chốt lời chủ yếu xuất phát từ các holder ngắn hạn. Trong 14 ngày qua, chỉ khoảng 45 triệu đô la coin có lời được giao dịch, một con số nhỏ hơn đáng kể so với các đợt trước đó. Điều này cho thấy thị trường đang ổn định và nhiều nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Một trong những lý do cho sự thận trọng này có thể là mức kháng cự mà Bitcoin phải đối mặt tại 25.000 đô la. Dữ liệu của Glassnode thể hiện các nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội để chốt lời, gây ra mức kháng cự ở ngưỡng quan trọng này. Ngoài ra, CryptoQuant đã báo cáo về dead cross, trong đó đường thống trị UTXO ngắn hạn (1 tháng ~ 3 tháng) giảm xuống dưới đường thống trị UTXO dài hạn (2 năm ~ 3 năm). Đây là một trường hợp hiếm khi xảy ra và hai lần duy nhất nó xảy ra là vào cuối thị trường gấu.

bitcoin

Dead cross trên biểu đồ thống trị UTXO ngắn hạn | Nguồn: CryptoQuant

Bất chấp những diễn biến này, một số nhà phân tích tin rằng tình hình kinh tế hiện tại có thể mang đến cơ hội mua. Với việc kinh tế toàn cầu lần đầu tiên tiến đến suy thoái kể từ khi Bitcoin ra đời, một vụ sụp đổ tương tự như tháng 3/2020 có thể mang đến cơ hội “mua dip”. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tiền điện tử dễ biến động và các quyết định đầu tư phải luôn dựa trên nghiên cứu cũng như hướng dẫn cẩn thận từ chuyên gia tài chính.

Tóm lại, chuỗi chốt lời của Bitcoin là một bước phát triển quan trọng mà các nhà đầu tư nên lưu ý. Mặc dù cần thận trọng do mức kháng cự 25.000 đô la và dead cross gần đây, tình hình kinh tế hiện tại có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Như mọi khi, đừng quên nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top