Tin vắn Ctypyo 26/12: Bitcoin có thể tăng gấp đôi giá trị trong 2023 cùng tin tức Ripple, Solana, Shiba Inu, Cardano, Octopus Network, Rubic Exchange

Biểu đồ giá SHIB – 1 ngày

Biểu đồ giá SHIB – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Từ nhận định Bitcoin có khả năng tăng gấp đôi trong 2023 đến SEC yêu cầu niêm phong các tài liệu về Bài phát biểu của Hinman. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia Michaël van de Poppe tin rằng Bitcoin (BTC) có thể tăng hơn gấp đôi giá trị của nó vào năm tới, bất chấp tâm lý tiêu cực lan rộng trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Trong video gần đây, Van de Poppe nói với 164.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin hiện đang giao dịch trong một phạm vi rộng với mức kháng cự là $ 18.600 và hỗ trợ tại $ 12.300.

Theo nhà phân tích, phe bò BTC phải vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức để có được bất kỳ động lực tăng trưởng nào.

“Mọi thứ dưới $ 18.600 đều có thể được phân loại là “sự lệch hướng”. Việc không thể vượt lên trên $ 18.600, sẽ khiến nhiều người lập luận rằng Bitcoin có khả năng quay về $ 12.300. Tuy nhiên, có quá nhiều người đang dự đoán về hướng đi này, có nghĩa là chúng ta rất có thể sẽ không đạt được mục tiêu giảm giá đó”.

Van de Poppe nói rằng, phe bò BTC phải đẩy Bitcoin lên trên một mức quan trọng để kích hoạt một đợt short squeeze lớn.

“Nếu có thể thành công vượt $ 20.600, thì chúng ta đang phá vỡ xu hướng, điều đó có nghĩa là rất có thể thị trường tiếp tục tạo ra đà tăng mới hướng đến mức $ 29.200 và thậm chí là $ 38.500”.

Tin tức Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu niêm phong các tài liệu về Bài phát biểu của Hinman, tuyên bố rằng chúng không liên quan đến quyết định phán quyết tóm tắt của tòa án.

SEC đã đệ trình Đề nghị Niêm phong Tài liệu Phán quyết Tóm tắt vào ngày 22 tháng 12, yêu cầu niêm phong nhiều thông tin và tài liệu khác nhau, đáng chú ý nhất là các tài liệu về Bài phát biểu của Hinman.

Bài phát biểu của William Hinman, cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính của SEC, tại Hội nghị thượng đỉnh Yahoo Finance vào tháng 6/2018, nơi ông được cho là đã tuyên bố rằng, Ether, token gốc của blockchain Ethereum, không phải là chứng khoán.

Ripple tin rằng đó là bằng chứng quan trọng để giúp họ trong vụ kiện chống lại cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Trong kiến nghị mới nhất của mình, SEC cho biết sứ mệnh của họ quan trọng hơn “quyền của công chúng” được tiếp cận các tài liệu “không liên quan” đến quyết định phán quyết tóm tắt của Tòa án.

Cá voi di chuyển Ripple

Theo báo cáo của Whale Alert, gần 300 triệu XRP đã được chuyển giữa các ví khác nhau vào đêm qua, trong đó có Ripple và sàn Bitstamp.

Lượng XRP trị giá 100 triệu USD được gửi trực tiếp bởi Ripple vẫn nằm trong ví của người nhận. Tuy nhiên, việc chuyển 12 triệu USD sang Bitstamp là một phần của sự đợt di chuyển 52,3 triệu USD được thực hiện trước đó giữa hai ví không xác định.

Nhiều người thường coi các giao dịch chuyển XRP lớn giữa Ripple và các sàn giao dịch là tín hiệu cho thấy có thể có một dòng token đi vào thị trường và khiến giá sụt giảm.

Tin tức Solana

Deribit, sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất, thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp các sản phẩm Solana INVERSE.

Sau khi hết hạn vào ngày 30/12/2022 sắp tới, Deribit sẽ không niêm yết các hợp đồng futures hoặc quyền chọn Solana INVERSE mới.

Trước đó, Deribit đã ra mắt hợp đồng futures và quyền chọn Solana vào quý 2 năm nay.

Tin tức Shiba Inu

Gần đây, Shiba Inu đã lập một kỷ lục mới khi độ biến động của nó giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng. May mắn thay, giai đoạn biến động cực kỳ thấp thường là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng hoặc biến động tăng đột biến.

Nếu nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy rõ sự hình thành mô hình tam giác giảm dần, đã được xác nhận bởi khối lượng giao dịch tăng dần. Do đó, trong thời gian tới, khối lượng giao dịch sẽ tăng lên đáng kể và độ biến động dự kiến sẽ tăng đột biến.

Tuy nhiên, trạng thái kỹ thuật của token không phải là điều duy nhất mà các nhà đầu tư và trader cần xem xét. Các yếu tố vĩ mô như nhu cầu rủi ro và dòng vốn vào ngành cũng có ảnh hưởng đáng kể đến các tài sản như Shiba Inu hoặc Dogecoin.

Tuy nhiên, sự hình thành của mô hình nói trên có thể trở thành tín hiệu tuyệt vời cho khả năng đảo chiều.

Tin tức Cardano

Trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces, Hoskinson đã nhận xét rằng, có lẽ là một điều tốt khi Cardano chưa được niêm yết trên Gemini.

“Chúng tôi vẫn chưa niêm yết trên Gemini. Hóa ra đó có lẽ là một điều tốt vì FTX cũng không niêm yết chúng tôi”.

Ông cũng cho biết rằng, phải mất nhiều năm để ADA được niêm yết trên Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ.

FTX đã phá sản trước khi triển khai cặp giao dịch ADA giao ngay. Chỉ vài tuần trước khi sụp đổ, nhà sáng lập Sam Bankman-Fried đã tweet rằng, họ dự định tích hợp ADA. Đáng chú ý, ADA là loại tiền điện tử lớn duy nhất vẫn chưa được niêm yết trên FTX.

Tháng trước, Gemini cũng bị cuốn vào vòng xoáy của Genesis. Theo Financial Times, người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn khi nợ sàn giao dịch do Winklevii dẫn đầu 900 triệu USD.

Tin tức Octopus Network

Dự án hệ NEAR, Octopus Network, sa thải 40% nhân sự cốt cán. Các thành viên còn lại sẽ bị cắt 20% lương và dừng nhận thưởng token vô thời hạn.

Theo thông báo “tái cấu trúc đội ngũ nòng cốt cho Octopus 2.0” vào ngày 26/12, dự án từng đạt nhiều thành tựu nổi bật trên Near sẽ bắt đầu thanh lọc bộ máy nhân sự, nhằm thích nghi với bối cảnh khó khăn hiện tại.

Chính vì có sự thay đổi lớn trong cấu trúc hoạt động, do đó dự án cũng quyết định cơ cấu lại hệ thống nhân sự. Khoảng 40% thành viên (12/30) sẽ rời khỏi đội ngũ nòng cốt. Số còn lại phải chấp nhận cắt giảm 20% lương và ưu đãi token sẽ bị cắt bỏ vô thời hạn.

Tin tức Rubic Exchange

Hôm qua, Rubic Exchange vừa bị khai thác và tổn thất khoảng 1,41 triệu USD.

Cuộc tấn công có thể xảy ra do địa chỉ hợp đồng thông minh USDC được thêm vào whitelist của các bộ định tuyến đáng tin cậy trên giao dịch. Điều đáng nói, lỗi này đã tồn tại được 121 ngày trước khi bị khai thác.

Nếu người dùng đã từng sử dụng Rubic và chấp nhận USDC unlimited cho Rubic Routers thì hãy revoke ngay lâp tức để tránh những mất mát không cần thiết.

Trước đó, Rubic Exchange cũng mới bị tấn công vào đầu tháng 11 và khiến giá của token gốc giảm 88%. Lỗi là do lộ private key của Admin Wallet.

Tin tức khác

Nio bị tấn công dữ liệu, yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin

Vào ngày 20/12, hãng xe điện Nio thông báo công ty nhận được một lời đe doạ rằng dữ liệu nội bộ của họ đã bị rò rỉ và yêu cầu hãng xe chuyển 2,25 triệu USD bằng Bitcoin.

Cụ thể, hãng xe điện Nio của Trung Quốc nhận được một email tống tiền, yêu cầu chuyển 2,25 triệu USD dưới dạng Bitcoin nếu không tin tặc sẽ phát tán dữ liệu bị đánh cắp. Sau khi điều tra sơ bộ, Nio xác định dữ liệu được đề cập bao gồm một số thông tin cơ bản của người dùng và thông tin mua bán xe trước tháng 08/2021.

Ông Li Bin, CEO kiêm Chủ tịch của Nio, đã thể hiện sự phẫn nộ và cho biết Nio sẽ không bao giờ thỏa hiệp với những kẻ tống tiền.

Theo dõi chúng tôi ngay:
Kênh JERITEX:
Trang web:  https://www.jeritexeu.com
Telegram:  https://t.me/jeritex
Telegram:  https://t.me/jeritexgroup
Twitter:  https:// twitter . com / jeritex
Facebook:  https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top