Bitcoin FOMO đã biến mất, các nhà quản lý danh mục đầu tư đang coi trọng BTC

Fred Pye, CEO của 3iQ, công ty phát hành quỹ Bitcoin đầu tiên tại Canada, cho biết khi sự cường điệu về Bitcoin đã giảm dần, các nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý danh mục đầu tư đã bắt đầu xem nó như một “điểm đầu tư nghiêm túc”.

Các nhà quản lý danh mục đầu tư đang coi trọng Bitcoin

Tại sự kiện Bitcoin 2023 ở Miami, Pye đã nói về cách quy định giao dịch tiền điện tử tiên tiến của Canada đã thu hút các nhà đầu tư đến thị trường tài sản kỹ thuật số.

Theo ông, các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư tổ chức điều hành các tài sản có danh mục đầu tư đa dạng tìm kiếm các chiến lược đầu tư thay thế trong bối cảnh môi trường lạm phát toàn cầu và những thách thức kinh tế vĩ mô.

“FOMO trong Bitcoin đã biến mất; thay vào đó đã được chuyển sang AI (trí tuệ nhân tạo). Vì vậy, bây giờ các tổ chức và các nhà quản lý danh mục đầu tư thích hợp, những người chịu trách nhiệm điều hành các danh mục đầu tư đa dạng hiện đang bắt đầu xem Bitcoin như một địa điểm nghiêm túc”.

Pye nói rằng đó không chỉ là việc tối đa hóa lợi nhuận. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, các trường hợp sử dụng tiền điện tử sẽ là một xu hướng phát triển trong vài năm tới:

“Chủ đề cho năm 2024 sắp tới chắc chắn là các trường hợp sử dụng. Vì vậy, chúng ta đã có công nghệ tuyệt đẹp này, bây giờ hãy để công nghệ tuyệt vời đó hoạt động”.

Những thách thức về quy định đối với việc áp dụng thể chế không có gì mới, nhưng Canada đã đi đầu trong việc tung ra các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) tiền điện tử trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có lập trường tương đối tiêu cực.

ETF là danh mục tài sản có cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Nó pha trộn các đặc điểm và lợi ích tiềm năng của quỹ tương hỗ, cổ phiếu và trái phiếu.

Các nhà quản lý Canada gần đây đã phê duyệt một số quỹ ETF tiền điện tử, bao gồm các sản phẩm Bitcoin và Ether từ 3iQ, Purpose Investments và Evolve Funds Group thu hút hàng triệu đô la cho các sản phẩm tiền điện tử.

“Chúng chưa bao giờ bị định giá sai”, Pye nói về việc điều hành các quỹ ETF tài sản kỹ thuật số được quy định ở Canada, đồng thời nói thêm rằng “việc điều hành một quỹ ETF Bitcoin không có gì khác biệt so với việc điều hành một quỹ ETF vàng. Chúng tôi theo dõi giá Bitcoin tương tự. Chúng có phí thấp và hoạt động. […] Chúng tôi có thể mã hóa nguồn gốc của Bitcoin, vì vậy chúng tôi chỉ mua Bitcoin sạch. Và tôi nghĩ đây là tất cả những đặc điểm mà mọi người quan tâm”.

Bitcoin sẽ đạt được thành tựu vào cuối năm 2023

Obi Nwosu, CEO và đồng sáng lập của Fedi, một giao thức lưu ký cộng đồng Bitcoin cung cấp giải pháp thay thế cho những người thiếu quyền truy cập hoặc không tin tưởng vào các sàn giao dịch tập trung, nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng “ngày càng khó phủ nhận” rằng Bitcoin có hệ sinh thái “nhanh nhất, rẻ nhất, dễ dàng nhất, phi tập trung nhất và an toàn nhất”.

Ông dự đoán điều này sẽ trở nên rõ ràng hơn vào cuối năm nay.

Nwosu cho biết cho dù mục tiêu là phát triển chức năng, thiết lập mạng truyền thông xã hội phi tập trung hay trao quyền cho cộng đồng địa phương, thì “ngày càng rõ ràng” rằng Bitcoin là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, Nwosu tin rằng có không gian cho các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Ông hình dung ra một “tương lai nhiều loại tiền”, so sánh nó với sự phát triển của âm nhạc.

“Ý tôi là, vẫn có máy ghi âm và băng đĩa, phải không; vẫn có một số người thích băng và đĩa laser”.

Hơn nữa, ông nhấn mạnh một “sự hiểu lầm lớn” liên quan đến “sự đổi mới chậm chạp” của Bitcoin.

Có một quan niệm sai lầm rằng Bitcoin bị giới hạn về chức năng hoặc quy mô, nhưng “thực tế là” sự phát triển đang diễn ra “cực kỳ nhanh”. Có một sự tập trung vào việc tạo ra các giải pháp “chính xác ngay từ lần đầu tiên”.

Nwosu nhấn mạnh rằng việc ưu tiên sự hoàn hảo có thể gây ra sự chậm trễ nhưng tốt hơn là cần phải thực hiện các thay đổi “lặp đi lặp lại”.

Theo quan điểm của Nwosu, tiền điện tử là “một ý tưởng”, vì nó “là sự kết hợp của các khía cạnh triết học và các khía cạnh công nghệ được kết hợp với nhau”.

Ông giải thích rằng do tính chất vô hình của tiền điện tử, không thể chống lại nó bằng các lực lượng vật lý như “súng hay tên lửa”. Thay vào đó, nó dễ bị tấn công thông qua “thông tin sai lệch và quy định đôi khi không phù hợp hoặc cực đoan”.

Theo Nwosu, các quốc gia thiếu niềm tin vào tự do ngôn luận, hoặc chỉ tự do nói chung, đang tích cực xem xét quy định nghiêm ngặt này đối với tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top