Giá Coin hôm nay 31/08: Bitcoin quay về sát $ 27.000, altcoin giảm nhẹ khi Phố Wall tăng 4 phiên liên tiếp

Bitcoin đã quay trở lại sát vùng $ 27.000 vào ngày 30 tháng 8 khi thị trường dần lắng xuống sau chiến thắng pháp lý của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (30/08), khi nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế Mỹ mới nhất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tăng 0,38%, vượt mốc 4.500 điểm, lên 4.514,87 điểm. Dow Jones nhích 37,57 điểm (tương đương 0,11%) lên 34.890,24 điểm và Nasdaq Composite cộng 0,54% lên 14.019,31 điểm. Đà tăng 4 phiên liên tiếp của S&P 500 đã giúp chỉ số này xoá bớt mức giảm từ đầu tháng đến nay xuống còn 1,6%.

Lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 ghi nhận sắc xanh nhờ đà tăng gần 1% của cổ phiếu Nvidia. Cổ phiếu Apple tiến gần 2%, một ngày sau khi công ty gửi lời mời tham dự sự kiện dự kiến ra mắt iPhone 15 vào ngày 12/09.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm khi nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu việc làm gây thất vọng. ADP cho biết khu vực tư nhân của Mỹ đã tạo ra thêm 177.000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn so với 371.000 việc làm trong tháng 7, và cũng thấp hơn so với dự báo tăng 200.000 việc làm từ Dow Jones.

Trong khi đó, dự báo tăng trưởng GDP hàng năm đã được điều chỉnh giảm vào ngày thứ Tư, từ 2,4% trước đó xuống còn 2,1%.

Đây là phiên thứ 2 liên tiếp nhà đầu tư xem dữ liệu kinh tế yếu kém hơn so với dự báo là tin tốt đối với chứng khoán Mỹ.

Vào ngày thứ Ba (29/08), các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã nhảy vọt sau khi công bố số liệu niềm tin người tiêu dùng gây thất vọng và cơ hội việc làm tại Mỹ trong tháng 7 giảm mạnh hơn so với dự báo. Điều này làm dấy lên hy vọng trong nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ nhiệt lập trường chính sách của cơ quan này.

Nối gót chứng khoán, giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tháng vào ngày thứ Tư (30/08), khi loạt dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phải tạm dừng nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.945,81 điểm, ngay dưới mức đỉnh kể từ ngày 02/08/2023. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,5% lên 1.974 USD/oz.

Giá dầu tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (30/08), khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô tại Mỹ thắt chặt hơn dự báo, trong khi lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đã kìm hãm đà tăng giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent nhích 37 cent lên 85,86 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 47 cent lên 81,63 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sự biến động hạ nhiệt sau khi phán quyết tích cực của Grayscale đã giúp tạo ra mức tăng 7,5%.

Bitcoin đã chạm $ 28.143, mức cao nhất trong gần hai tuần qua, trước khi quay trở lại mức thấp hơn quanh $ 27.000.

Trong bài đăng trên nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, người đóng góp “MAC_D” lưu ý rằng động thái Grayscale bắt nguồn từ các sàn giao dịch phái sinh.

Mặc dù funding rate vẫn ở mức khá trung lập nhưng rõ ràng vẫn chưa có sự quan tâm thực sự của người mua trên thị trường giao ngay.

“Đầu tiên, nhìn vào ‘Funding rate’, nó không phải là giá trị cực đoan, vì vậy dự kiến nó sẽ không gây ra sự điều chỉnh giá mạnh. Tuy nhiên, hoạt động dịch giao ngay không phải là nguyên nhân đã dẫn đến việc tăng giá của BTC trong ngày hôm qua. Lý do là vì ‘Tỷ lệ khối lượng giao dịch (Giao ngay so với phái sinh)’ đã giảm thay vì tăng”.

Biểu đồ tỷ lệ khối lượng giao dịch (giao ngay so với phái sinh) của Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu bổ sung cho thấy khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn so với thời kỳ tăng trưởng trước đó vào năm 2023.

“Tất nhiên, giá có xu hướng thay đổi ngay cả với khối lượng giao dịch nhỏ vì tính thanh khoản tổng thể trên thị trường đã giảm. Thế nhưng, mọi người cần phải thận trọng trong khoảng thời gian này”.

Biểu đồ khối lượng giao dịch (giao ngay so với phái sinh) của Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Nhà phân tích Rekt Capital gợi ý rằng BTC/USD có thể đang có động thái bắt chước tương tự như động thái đã thấy vào năm 2021 xung quanh mức ATH hiện tại.

Mặc dù hiện BTC vẫn chưa thiết lập đỉnh mới, nhưng mức đỉnh gần đây khoảng $ 31.000 trên biểu đồ hàng tuần và sự cố tiếp theo gợi nhớ đến hiệu suất của Bitcoin khi bước vào thị trường gấu năm 2022.

Ông cảnh báo: “Chúng ta đang thấy nhiều điểm tương đồng giữa đỉnh đôi của năm 2021 và những gì đang thấy hiện nay”.

Nếu những điểm tương đồng diễn ra và BTC/USD hình thành fractal hoàn chỉnh, $ 26.000 sẽ chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự để và thị trường có thể bắt đầu giảm giá hơn nữa.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Rekt Capital

Rekt Capital cũng đánh dấu $ 23.000 là mức quan trọng trong cấu trúc chạm đáy của thị trường gấu năm 2022, mô hình vai-đầu-vai đảo ngược.

Ông nói thêm: “Đó là mức mà chúng ta có thể thấy đà phục hồi xuất hiện”.

Thị trường altcoin giảm nhẹ sau khi Bitcoin dường như mất đà hồi phục.

Hầu hết các altcoin lớn trong top 100 đều ghi nhận sắc đỏ trong ngày, với Synthetix (SNX), Astar (ASTR), Ethereum Classic (ETC), Solana (SOL), Bitcoin Cash (BCH), Kucoin Token (KCS), Flow (FLOW), WOO Network (WOO), Hedera (HBAR), Stacks (STX), Pepe (PEPE), Internet Computer (ICP), THORChain (RUNE), XDC Network (XDC), Chainlink (LINK), GMX (GMX), The Sandbox (SAND), Algorand (ALGO),… mất từ 3-5% giá trị trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã mất dần đà hồi phục sau khi quay đầu giảm hơn 1% trong ngày. Hiện tại tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang cố gắng bảo vệ ngưỡng quan trọng $ 1.700.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top