Giá hash Bitcoin giảm khi thợ đào phải đối mặt với thuế năng lượng 30%

Giá hash của Bitcoin giảm mạnh đáng kể trong những tuần gần đây, xuống mức đầu tháng 1 – một dấu hiệu tiềm năng cho thấy bullrun khai thác có thể kết thúc.

Giá hash (hashprice) đo lường giá trị thị trường cho mỗi đơn vị sức mạnh hash. Giá của BTC xác định giá trị của hashprice cùng với độ khó của mạng và phí giao dịch.

Với độ khó mạng của BTC tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại và giá trị của tài sản giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, thợ đào có thể gặp khó khăn khi giá hash giảm còn 61,38 USD/P.H./ngày, theo dữ liệu chỉ số hashrate.

bitcoinChỉ số hashrate | Nguồn: Jaran Mellerud

Điều này có ý nghĩa như thế nào với thợ đào?

Nhà nghiên cứu chỉ số hashrate Jaran Mellerud cho biết độ khó khai thác và hashrate của Bitcoin tăng hơn 20% vào năm 2023 sau khi tài sản kỹ thuật số này cải thiện hiệu suất giá.

Ông lưu ý hiệu suất của BTC đã khuyến khích thợ đào bật máy dù biết không thu được nhiều lợi nhuận, làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của tài sản kỹ thuật số hàng đầu dưới 20.000 đô la đã xóa đi một nửa lợi nhuận kiếm được vào năm 2023. Điều này có nghĩa là thợ đào phải đối mặt với tình huống giống như năm 2022 khi giá trị BTC giảm khiến việc khai thác không có lãi.

Mellerud nhấn mạnh rằng hashrate của BTC có thể sẽ tăng lên khi có thêm nhiều thợ đào hoạt động trong những tháng tới. Hiện tại, một số tiết lộ ý định tăng khả năng khai thác bằng cách đưa nhiều thiết bị hơn vào mạng.

“Nếu hash price duy trì ở mức hiện tại, giá Bitcoin phải tăng lên đáng kể… Sự phát triển của hashprice gần đây cho thấy tầm quan trọng của phòng ngừa rủi ro doanh thu”.

Thợ đào phải đối mặt với thuế khai thác tiền điện tử 30%

Tình hình của các thợ đào BTC có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể bị ảnh hưởng do mức thuế 30% được đề xuất đối với tất cả các chi phí năng lượng liên quan đến hoạt động này.

Kế hoạch ngân sách năm 2024 của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bao gồm đề xuất thuế mới đối với hoạt động khai thác crypto. Chính phủ cho biết các hoạt động này đòi hỏi sử dụng năng lượng khổng lồ và có thể gây hại cho môi trường. Theo đó, nó sẽ làm tăng giá điện và gây bất ổn cho các tiện ích năng lượng địa phương.

CEO Satoshi Act Fund, Dennis Porter, đã mô tả đề xuất trên là “phân biệt đối xử không công bằng và có chủ đích”. Việc đánh thuế sẽ “giết chết hoạt động khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ một cách hiệu quả”.

Cổ phiếu của thợ mỏ niêm yết công khai giảm 

Sau chuỗi sự kiện, cổ phiếu của một số công ty khai thác Bitcoin đã giảm trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu của Google Finance, cổ phiếu của Riot giảm 12,22% còn 5,53 đô la, trong khi cổ phiếu của Hut 8 giảm 14% còn 1,75 đô la. Marathon Digital và Canaan cũng chứng kiến ​​cổ phiếu của họ giảm lần lượt 11% và 7%.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top