Lòng tham chiếm lĩnh thị trường khi Bitcoin duy trì 30.000 đô la

Tâm lý thị trường cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử đã khôi phục niềm tin vào BTC khi tiền điện tử lớn nhất thế giới tiếp tục hướng đến 31.000 đô la.

Theo Chỉ số sợ hãi và tham lam – một công cụ phổ biến được sử dụng để đo lường tâm lý chung, lòng tham đang chiếm lĩnh thị trường khi các nhà đầu tư quá thoải mái với Bitcoin ở mức giá hiện tại.

Lòng tham bao trùm

Chỉ số sợ hãi và tham lam đánh giá tâm lý thị trường bằng cách phân tích các yếu tố chính, bao gồm biến động, động lực thị trường, xu hướng truyền thông xã hội và sự thống trị của Bitcoin. Số liệu sử dụng thang điểm từ 0 đến 100, trong đó 0 đại diện cho “Cực kỳ sợ hãi” và 100 có nghĩa là “Cực kỳ tham lam”.

Trong tuần qua, chỉ số tham lam liên tục tăng trên 50, đạt mức cao nhất là 64, trùng với thời điểm giá Bitcoin vượt qua 30.000 đô la.

Bitcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin | Nguồn: Alternative.me

Lòng tham gia tăng trên thị trường do một số yếu tố thúc đẩy, bao gồm tổ chức tích lũy BTC, hai quý xanh liên tiếp và các chỉ báo on-chain tích cực.

Tổ chức tăng cường tích lũy Bitcoin

Một trong những động lực chính thúc đẩy lòng tham trỗi dậy trên thị trường tiền điện tử là tổ chức tích lũy Bitcoin gia tăng theo cấp số nhân.

Theo công ty phân tích blockchain CryptoQuant, trong vài tháng qua, những người chơi tổ chức nổi bật như tổ chức tài chính và tập đoàn lớn tích cực mua Bitcoin trong chiến lược đầu tư của họ.

Làn sóng chấp nhận của các tổ chức xác nhận BTC là kho lưu trữ giá trị đồng thời báo hiệu niềm tin của tổ chức vào tiềm năng dài hạn của nó. Động thái tích lũy BTC chiến lược của nhóm nhà đầu tư tổ chức này củng cố khẳng định tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động như một hàng rào chống lạm phát và mang lại sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư truyền thống.

Xu hướng tích lũy của tổ chức cũng góp phần tạo nên tâm lý tích cực và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm cách tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng của tổ chức.

2 quý xanh liên tiếp thắp sáng sự lạc quan

Gần đây, Bitcoin thiết lập cột mốc lần đầu tiên có 2 quý xanh liên tiếp kể từ năm 2021. Điều này càng thúc đẩy sự lạc quan của các nhà đầu tư. Sau một thời gian thị trường bất ổn và tâm lý giảm giá trong suốt năm ngoái, hiệu suất hàng quý liên tiếp tích cực của Bitcoin cho thấy thay đổi động lực thị trường tiềm năng.

Các quý xanh liên tiếp thể hiện khả năng phục hồi của BTC vì nó đang điều hướng qua thị trường gấu và trở nên mạnh mẽ hơn. Thành tích này đã củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư, báo hiệu xu hướng thị trường có thể đảo chiều. Tâm lý lạc quan nhờ cột mốc quan trọng này đã khơi dậy lòng tham mới của những người tham gia thị trường.

Hành vi của nhà đầu tư chỉ ra bullrun

Ngoài xu hướng tích lũy của tổ chức và hai quý tích cực liên tiếp, các số liệu on-chain và hành vi của nhà đầu tư cung cấp thêm bằng chứng về bull run tiềm năng trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Bitfinex, dữ liệu on-chain như Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của Bitcoin (SOPR) và các chỉ số lời/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) cho thấy hầu hết tất cả giao dịch Bitcoin đều có lời kể từ khi vượt qua mức 29.500 đô la.

Hành vi của nhà đầu tư cũng phản ánh nhu cầu rủi ro ngày càng tăng và tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể. Báo cáo lưu ý các trader tự tin về vị thế giao ngay của họ vì họ không muốn bán lỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top