Bitcoin tăng vọt lên gần $23k khi FED Mỹ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) vừa thông báo sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Mức tăng phù hợp với sự đồng thuận của thị trường, mà một số nhà phân tích cho là đã được định giá vào các thị trường truyền thống.

FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản

Trong một thông cáo báo chí, FED nói:

“Ủy ban tìm cách đạt được số lượng việc làm tối đa và lạm phát ở mức 2% trong thời gian dài hơn. Để hỗ trợ các mục tiêu này, Ủy ban đã quyết định tăng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang từ 2-1/4 lên 2-1/2 phần trăm và dự đoán rằng mức tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ phù hợp”.

“Ngoài ra, Ủy ban sẽ tiếp tục giảm nắm giữ chứng khoán Kho bạc và nợ và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan, như được mô tả trong Kế hoạch giảm quy mô Bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang được ban hành vào tháng 5”.

Thị trường đã dự đoán rằng 75 điểm cơ bản sẽ là động thái tiếp theo của Fed. Tuy nhiên, các nhà bình luận đang phải cân nhắc tác động của hành động cân bằng giữa ngân hàng trung ương với việc kiềm chế lạm phát và tránh suy thoái trong tương lai.

David Rosenberg, nhà sáng lập và chủ tịch của Rosenberg Research & Associates, cho biết vào ngày hôm trước:

“Hãy chờ xem Fed từ bỏ hướng dẫn và cam kết lãi suất, đồng thời chấp nhận sự phụ thuộc vào dữ liệu. Chu kỳ tăng này kết thúc vào 2 giờ chiều ngày mai. Hãy mua trái phiếu”.

Trong khi đó, nhìn ra xa hơn, chiến lược gia vĩ mô của Phố Wall, David Hunter dự báo các tài sản rủi ro sẽ tiếp tục được cứu trợ. Thích hợp nhất là mức thấp gần đây sẽ không lặp lại, một lợi ích tiềm năng cho phe bò Bitcoin do mối tương quan liên tục của tiền điện tử với thị trường chứng khoán.

“Bất kể Fed quyết định gì hôm nay, thị trường đã sẵn sàng cho việc tăng cao hơn với S&P 4150–4200 và sau đó có thể là một đợt pullback ngắn, trượt về 3800 trước khi xuất hiện một đợt phục hồi mạnh hơn, bền vững hơn lên 6000”. 

Thị trường phản ứng

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng tích cực, với Bitcoin tăng hơn 9% ngay sau khi dữ liệu được công bố. Giá Bitcoin đã tăng 3% trước đó vào thứ Tư – ngày trước tuyên bố của FOMC sau khi giảm 13% kể từ mức đỉnh cục bộ vào ngày 20 tháng 7.

Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đã tăng trước hai cuộc họp FOMC gần đây nhất, và theo sau là mức giảm 15-20% trong 3 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, những lần tăng trước đó vào tháng 1 và tháng 3 đã chứng kiến ​​Bitcoin ban đầu giảm trước khi tăng khoảng 7% trong những ngày sau đó. Biểu đồ dưới đây cho thấy biến động giá Bitcoin sau bốn cuộc họp FOMC gần đây nhất.

Nguồn: TradingView

Ethereum đã tăng hơn 13% vào thứ Tư trước thông báo của FED. Giá của nó đã tăng thêm 5% sau khi phát hành tuyên bố của FOMC phản ứng tích cực hơn so với Bitcoin. Ethereum hiện đã tăng 13% trong ngày sau khi tuyên bố FOMC được phát hành.

Nguồn: TradingView

Ngoài hai loại tiền điện tử lớn nhất, các altcoin khác cũng đang chứng kiến mức tăng lớn, với hai altcoin dẫn đầu là LDO đang kiếm được 40% và BTG tăng 31% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Theo dõi chúng tôi ngay:
JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top