Bitcoin vượt 24.000 đô la, altcoin tăng hai chữ số giữa lúc Joe Biden đảm bảo tiền gửi tại SVB và Signature Bank đều an toàn

Khi thế giới vật lộn với tin tức về sự phá sản gần đây của Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá đột ngột. Bất chấp sự sụp đổ của ba ngân hàng lớn này, Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một bài phát biểu gần đây đã nhấn mạnh rằng hệ thống ngân hàng Mỹ vẫn an toàn và bảo mật.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng 18% để vượt qua mức 24.000 đô la, đạt 24.097 đô la. Ethereum cũng ghi nhận mức tăng 12,7% lên 1.665 đô la, trong khi BNB tăng 10% lên 309 đô la. Nhiều loại tiền điện tử lớn khác cũng đã chứng kiến ​​​​mức tăng hơn 10%.

Bitcoin vượt 24.000 đô la, altcoin tăng hai chữ số giữa lúc Joe Biden đảm bảo tiền gửi tại SVB và Signature Bank đều an toàn

Nguồn: Coin360

Trong bối cảnh giá tiền điện tử tăng đột biến này, tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã vượt quá 1,13 nghìn tỷ USD, với thị phần của Bitcoin tăng lên 43,4%.

Trong suốt 24 giờ, OI hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng 11%, chủ yếu từ các sàn giao dịch Binance và CME. Hơn nữa, GBTC đã tăng 3% trong ngày hôm nay, tăng 20% ​​trong tháng qua và tăng 54% kể từ đầu năm.

Bitcoin vượt 24.000 đô la, altcoin tăng hai chữ số giữa lúc Joe Biden đảm bảo tiền gửi tại SVB và Signature Bank đều an toàn

Nguồn: Coinglass

Biden đảm bảo tiền gửi tại SVB và Signature Bank đều an toàn

Tổng thống Biden đã trấn an người dân và thị trường trong bài phát biểu sáng 13/3. “Tiền gửi của mọi người vẫn còn đó nếu họ cần,” ông khẳng định.

Biden thông báo rằng tiền gửi tại SVB và Signature Bank vẫn an toàn và khách hàng có thể rút tiền gửi của họ từ ngày 13 tháng 3. Ông cũng nói thêm rằng người nộp thuế sẽ không phải chịu bất kỳ gánh nặng nào nếu các ngân hàng này sụp đổ.

Điều này xảy ra sau sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn của Mỹ là SVB và Signature Bank, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính tiềm tàng trên diện rộng. Đây là vụ sụp đổ ngân hàng lớn thứ hai và thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ khẳng định tất cả những ai đã gửi tiền vào các ngân hàng này “có thể yên tâm rằng họ được bảo vệ và có quyền sử dụng tiền của mình kể từ hôm nay”.

Ông cũng có kế hoạch thúc giục Quốc hội Hoa Kỳ tăng cường các quy định về ngân hàng và buộc những người liên quan trong các thảm họa ngân hàng phải chịu trách nhiệm.

“Các nhà đầu tư rót vốn vào các ngân hàng này sẽ không được bảo vệ. Họ biết rằng họ phải chấp nhận rủi ro. Và khi rủi ro xảy ra, họ sẽ mất tiền”, ông nói.

 

Để đối phó với sự sụp đổ của ngân hàng, giới chức Mỹ đã công bố một loạt các biện pháp để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng. Theo các biện pháp này, tất cả các khoản tiền gửi tại SVB và Signature Bank sẽ được đảm bảo, bao gồm cả các khoản tiền gửi không được bảo hiểm theo quy định của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) (những khoản tiền gửi vượt quá 250.000 USD).

Cục Dự trữ Liên bang cũng đã công bố một chương trình cho vay để đảm bảo rằng các ngân hàng có đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu của người gửi tiền và người đi vay.

Giá tiền điện tử tăng đột ngột có thể là do các nhà đầu tư thiếu niềm tin vào hệ thống ngân hàng truyền thống và việc họ tìm kiếm các lựa chọn đầu tư thay thế. Tiền điện tử cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung và an toàn cho các hệ thống ngân hàng truyền thống, điều này có thể giải thích cho sự phổ biến ngày càng tăng của chúng đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là đầu tư vào tiền điện tử tiềm ẩn những rủi ro đáng kể do tính chất dễ biến động và đầu cơ của chúng. Các nhà đầu tư nên thận trọng và thực hiện thẩm định trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top