Bitcoin vượt trội so với hàng hóa vào năm 2023, báo hiệu “siêu chu kỳ” sắp đến

Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính lan rộng đã lật đổ một số gã khổng lồ ngân hàng, giá Bitcoin đã vượt qua mốc quan trọng 28.000 đô la và lần lượt vượt trội so với các loại hàng hóa trong những tháng gần đây.

Thật vậy, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg, Mike McGlone đã chia sẻ phân tích của mình về hiệu suất của Bitcoin trong năm 2023. Ông giải thích rằng Bitcoin vượt trội so với vàng – được mệnh danh là “hàng hóa bảo vệ lâu đời có hiệu suất cao nhất”, gần gấp 10 lần.

“Siêu chu kỳ” sắp diễn ra?

Theo McGlone, hiệu suất mạnh mẽ như vậy của Bitcoin so với hàng hóa “có thể là dấu hiệu của siêu chu kỳ sắp xảy ra trong không gian tiền điện tử”. Điều này càng khả thi khi “mức độ chấp nhận đang tăng ở giai đoạn đầu so với nguồn cung giảm dần”.

bitcoin

Quỹ đạo đi lên kéo dài của Bitcoin so với hàng hóa | Nguồn: Mike McGlone

Như nhà chiến lược đã nhấn mạnh, biểu đồ trên là “điển hình so với hầu hết các tài sản”, nhưng điều “khác biệt so với hàng hóa là biến động trong 260 ngày của Bitcoin chạm đáy từ mức thấp mới”. Theo ông, “nếu các xu hướng trong quá khứ được giữ vững, biến động của tiền điện tử này có nhiều khả năng phục hồi hơn so với hàng hóa khi Bitcoin hướng tới mức cao mới”.

Ngoài ra, chuyên gia hàng hóa lưu ý cuộc khủng hoảng tài chính truyền thống hiện nay có thể giúp Bitcoin và stablecoin trở thành giải pháp thay thế phù hợp nhờ những lợi thế của chúng so với ngân hàng:

“Cuộc khủng hoảng ngân hàng và các vấn đề về dự trữ phân đoạn có thể nêu bật được thuộc tính của Bitcoin và đô la tiền điện tử được hỗ trợ đầy đủ bởi Tín phiếu kho bạc (T-bill)”.

Bitcoin tăng giá

Trong khi đó, mọi thứ đang có vẻ tốt đối với tài sản kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vì giá vào thời điểm viết bài là 28.328 đô la, tương ứng với mức tăng 1% trong ngày, 13% trong tuần và 17,38% trong 30 ngày.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Hơn nữa, Bitcoin đã thêm hơn 200 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường chỉ riêng vào năm 2023, trong khi năm ngân hàng hàng đầu ở Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 108,92 tỷ đô la trong cùng kỳ. Mặt khác, chỉ số sợ hãi & tham lam của tiền điện tử đạt mức cao nhất trong 16 tháng, cho thấy sự quan tâm mua cao.

Theo dõi JERITEX:

Website: https://jritex.io
Telegram: t.me/jeritex
Telegram: t.me/jeritexasia
Telegram: t.me/jeritexgroup
Twitter: twitter.com/jeritex
Facebook: facebook.com/Jeritex/
YouTube: youtube.com/c/Jeritex
Medium: jeritexexchange.medium.com/
Reddit: reddit.com/r/JeritEX/
CoinMarketCap: coinmarketcap.com/community/profile/JRIT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top