Tín hiệu tích cực từ EU đã thúc đẩy Bitcoin nhảy vọt lên $47.300

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh các quy định MiCA do EU đề xuất, đặc biệt là văn bản nhằm mục đích cấm các loại tiền điện tử PoW như Bitcoin. Tuy nhiên, trên thực tế mọi thứ có vẻ khác.

Gói quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) do Liên minh châu Âu (EU) đề xuất đã quyết định không thúc đẩy điều khoản gây tranh cãi nhằm mục đích hạn chế việc sử dụng tiền điện tử PoW do lo ngại về tiêu thụ năng lượng.

Trước khi chuyển sang các cuộc đàm phán ba bên giữa quốc hội, hội đồng và ủy ban, các nhà lập pháp EU đang cố gắng đạt được sự đồng thuận về việc điều chỉnh không gian tiền điện tử tốt hơn. Dự thảo hiện tại của MiCA không bao gồm điều khoản cấm các loại tiền điện tử như Bitcoin hoạt động trên giao thức PoW.

Stefan Berger, nhà lập pháp Đức đứng đầu quy định MiCA, đã tweet rằng nhiệm vụ của ông là đề xuất không bao gồm lệnh cấm POW và EU đã thể hiện “sức mạnh đổi mới”.

Berger cho biết thêm, thời hạn để thử thách nhiệm vụ đã kết thúc vào nửa đêm ngày thứ Năm, và giai đoạn thảo luận ba bên cho MiCA sẽ bắt đầu vào tuần tới.
NFT và DeFi là các chủ đề khác được quốc hội thảo luận. Câu hỏi trọng tâm là liệu chúng có nên được đưa vào gói MiCA hay không và các tổ chức EU nào sẽ chịu trách nhiệm giám sát không gian tiền điện tử.

Sau khi tin tức được đưa ra, giá Bitcoin đã nhảy vọt lên mức cao trong ngày là khoảng $47.300 và hiện đang tăng hơn 5% trong 24h qua.

Nguồn: TradingView

Nguồn: TradingView

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top