OlympusDAO gặp lỗi, người dùng mua 1,43 triệu USD token OHM mà chỉ mất 50.000 USD

Dự án OlympusDAO đã phát hiện một lỗ hổng cho phép một người dùng mua 1,43 triệu USD token OHM mà chỉ tốn cho 50.000 USD.

OlympusDAO (OHM) là một dự án mới nổi của ngành DeFi trong năm 2021, dẫn đầu xu hướng “DeFi 2.0”. Diễn giải một cách đơn giản, OlympusDAO sẽ tạo ra một quỹ tiền mã hóa để bảo chứng cho đồng tiền OHM của mình nằm duy trì nó ở trên một mức giá sàn nhất định. Nếu giá token giảm xuống thấp hơn mức đó, tài sản trong quỹ sẽ bị bán đi để mua lại OHM và đẩy giá token lên. Tuy nhiên, mô hình hoạt động của OlympusDAO đòi hỏi phải có sự cộng tác và tin tưởng nhau rất lớn từ người tham gia để đạt được lợi ích tốt nhất theo “lý thuyết trò chơi”.

Tuy nhiên, hoạt động của OlympusDAO đã bị phát hiện là có một lỗ hổng lớn. Vào ngày 23/11, có người đã dùng 50.000 USD dưới dạng stablecoin DAI để mua đến 1.697 OHM, trị giá 1,43 triệu USD. Đây là một pool của OlympusDAO trên SushiSwap mà dự án tưởng rằng đã đóng, song sự thật lại không phải như vậy.

Thông tin này đã được đại diện OlympusDAO xác nhận qua một bài đăng trên kênh Discord của dự án.

 

“Hôm nay, có người đã sử dụng thành công hợp đồng OHM/DAI mà dự án tưởng là đã đóng. Vì thế, người dùng ấy đã mua được OHM với giá thấp hơn nhất nhiều, nhận được đến 1697 OHM thay vì chỉ 59 OHM. Sau khi phát hiện, chúng tôi đã hành động ngay lập tức và đóng vĩnh viễn hợp đồng trên.”

Đội ngũ OlympusDAO khẳng định đây chỉ là một sự cố cục bộ, không ảnh hưởng đến smart contract và quỹ bảo chứng OHM của dự án. Tuy nhiên, OlympusDAO sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Năm để thảo luận về lỗ hổng này.

Giá OHM không bị ảnh hưởng nhiều vì sự cố trên.

Biến động giá OHM trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top