Giá Coin hôm nay 23/7: Bitcoin và altcoin lùi bước khi chứng khoán Mỹ đóng tuần tăng nhẹ và DXY tiếp tục giảm

Bitcoin đã lùi lại một bước khi Phố Wall mở cửa ngày 22 tháng 7 sau khi phục hồi hầu hết các khoản lỗ trước đó.

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 giảm gần 1% vào ngày thứ Sáu (22/7), nhưng vẫn tăng trong tuần qua, khi nhà đầu tư tiếp nhận kết quả lợi nhuận đáng thất vọng từ Snap khiến cổ phiếu công ty mạng xã hội này lao đao. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 137,61 điểm (tương đương 0,43%) xuống 31.899 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0,93% xuống 3.961 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 1,87% còn 11.834 điểm.

Mức giảm này đã xoá bớt một phần lợi nhuận đạt dược trong tuần qua của 3 chỉ số chính, với Dow Jones khép tuần tăng gần 2%. S&P 500 cộng 2,6%, và Nasdaq Composite tiến 3,3% trong tuần qua.

Kết quả lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng của Snapchat đã khiến cổ phiếu này bốc hơi 39,1%, kìm hãm đà tăng của Nasdaq Composite trong tuần này. Nhà đầu tư, vốn đang chú ý đến một số kết quả lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng từ các công ty công nghệ, đã cân nhắc xem liệu thị trường cuối cùng đã tìm thấy đáy chưa.

Trong khi đó, cổ phiếu Twitter tiến 0.8% bất chấp kết quả kinh doanh quý 2/2022 gây thất vọng với lợi nhuận, doanh thu và tăng trưởng người dùng không đạt kỳ vọng.

Cho đến nay, khoảng 21% số công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh. Trong số đó, có gần 70% công ty có lợi nhuận vượt kỳ vọng các nhà phân tích.

Trong khi đó, những lo ngại về tình trạng kinh tế nước Mỹ cũng gây áp lực lên tâm lý thị trường sau dữ liệu kinh tế kém lạc quan. Chỉ số sản lượng tổng hợp PMI của Mỹ – chỉ số theo dõi hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất – lùi xuống 47,5, cho thấy sản lượng kinh tế đang giảm dần. Đó cũng là mức thấp nhất của chỉ số này trong hơn 2 năm.

Dữ liệu này được đưa ra một ngày sau khi Chính phủ Mỹ thông báo về sự gia tăng bất ngờ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, làm tăng nghi ngờ về sức khoẻ của thị trường lao động.

Tuy nhiên, Phố Wall đã trải qua một tuần tích cực, khi nhà đầu tư tiếp nhận kết quả kinh doanh quý 2 tốt hơn lo ngại. Vào ngày thứ Sáu, S&P 500 đã chạm mốc 4.000 điểm, mức mà chỉ số này chưa đạt được kể từ ngày 9/6, trước khi lùi bước.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu do triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu và việc nối lại sản xuất dầu thô tại Libya. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 0,64% xuống 103 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,71% còn 94,7 USD/thùng.

Nền kinh tế toàn cầu có vẻ ngày càng rơi vào suy thoái nghiêm trọng, khi các ngân hàng trung ương quyết liệt đảo ngược chính sách tiền tệ siêu nới lỏng được áp dụng trong thời kỳ đại dịch để hỗ trợ tăng trưởng.

Nhà đầu tư đã biết được quyết định khá chắc chắn về lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. Các quan chức Fed đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7.

Trong khi các dấu hiệu về giảm nhu cầu tại Mỹ đã gây áp lực cho giá dầu và khiến các hợp đồng dầu thô sụt 3% trong phiên trước đó, nguồn cung toàn cầu khan hiếm tiếp tục hỗ trợ thị trường.

Cùng ngày, giá vàng ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD suy giảm đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại không đem lại lợi suất khi rủi ro kinh tế vẫn tồn tại.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,29% lên 1.723 USD/oz và ghi nhận mức tăng hơn 1% trong tuần qua, sau khi phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong hơn 1 năm là 1.680 USD/oz ghi nhận vào ngày 21/7. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,8% lên 1.727 USD/oz.

Góp phần thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua nước ngoài, chỉ số đồng USD, cũng là kênh trú ẩn an toàn đối thủ với vàng, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), trong quá trình hợp nhất trong tuần, tiếp tục đà giảm, lần đầu tiên nhắm đến mục tiêu 106 kể từ ngày 5 tháng 7.

Biểu đồ DXY 1 ngày. Nguồn: TradingView

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView đã xác nhận BTC gặp phải ngưỡng kháng cự mới gần $ 24.000. Tiền điện tử lớn nhất đã dành 24 giờ qua từ từ tìm lại vị trí đã mất sau khi có tin Tesla đã bán phần lớn số BTC nắm giữ của mình.

Phân tích cấu trúc sổ đặt hàng hiện tại trên sàn giao dịch lớn Binance, tài nguyên giám sát trực tuyến Material Indicators cảnh báo rằng cấu trúc thị trường gấu tổng thể vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Nguồn: Twitter

Các nhà phân tích đã cố gắng chờ đợi đóng cửa tuần để xác định sức mạnh của xu hướng tăng mới nhất của Bitcoin, có thời điểm, đã mang lại mức tăng hàng tuần lên đến 25%.

“Để thu hồi MA 200 tuần dưới dạng hỗ trợ, BTC cần phải đóng cửa tuần trên $ 22.800”, trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital khẳng định.

Trong khi đó, đối với trader Jibon, $ 22.400 quan trọng hơn vì là mức tối thiểu để đóng cửa tuần.

“Thời gian quyết định vào tuần tới, BTC sẽ tăng đến $30k-40k hoặc trượt về $12k-15k. Tôi muốn đóng cửa tuần trên $ 22.401″.

Trong khi bám sát dự báo tăng lên $ 40.000 trước khi xuất hiện một mức thấp vĩ mô khác, Jibon thừa nhận rằng Bitcoin “vẫn đang ở trong thị trường gấu”, sẽ kéo dài đến năm 2023.

“Vì vậy, tất cả các xu hướng tăng chỉ là động thái tạm thời’.

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất được phát hành vào ngày, công ty giao dịch QCP Capital đã bảo vệ tiềm năng ngắn hạn cho Bitcoin cũng như altcoin sẽ tăng cao hơn nhiều.

“Về phương hướng giao ngay, chúng tôi không chắc liệu đà tăng có tiếp tục theo cách bùng nổ hay không. Tốc độ của động thái cao hơn này được định hướng dựa trên vị trí và thị trường đang bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu cạn kiệt.”

QCP chỉ ra cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) vào ngày 27 tháng 7 là một sự kiện biến động lớn.

Về phía các altcoin, mặc dù cũng sắp đạt mức cao cục bộ, nhưng Ether vẫn khiến các nhà phân tích phấn khích.

ETH đạt mức cao $ 1.640 trong ngày, đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 6 trước khi quay trở lại quanh mức $ 1,552 tại thời điểm viết bài. So với mức thấp của nó chỉ 10 ngày trước, ETH/USD đã tăng 62%.

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Các altcoin khác trong top 100 đang phát tín hiệu hỗn hợp với phần lớn đã chuyển sang giảm trong ngày. Thua lỗ nhiều nhất vào thời điểm viết bài là RUNE khi giảm 11% trong 24 giờ qua. Theo sau là SNX và APE đang mất khoảng 8% trong cùng khung thời gian. Một loạt altcoin khác đang lỗ khoảng 5% gồm LDO, MATIC, GMT, LRC, AR và AVAX.

Tuy nhiên, vẫn có điểm sáng trong ngày là EOS và KSM đều đang tăng khoảng 10%, tiếp theo là NEO đang duy trì mức lợi nhuận gần 9% trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coin360

Theo dõi chung tôi ngay:
🏆JERITEX Channels:
Telegram: https://t.me/jeritex
Telegram: https://t.me/jeritexgroup
Twitter: https://twitter.com/jeritex
Facebook: https://www.facebook.com/Jeritex/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top