Các nhà đầu tư Bitcoin mua dip khi giá đạt gần $40K, tăng 16% trong vòng chưa đầy 24 giờ

Người mua đang quay trở lại thị trường Bitcoin, tìm kiếm các cơ hội tăng tạm thời khi giá tái phục hồi đến gần $40k vào ngày 25/2, tăng 16% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Các nhà đầu tư tăng số lượng Bitcoin nắm giữ
Theo dữ liệu mới nhất từ CoinMetrics, số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư lớn hơn 0,01 BTC (~$400) đạt mức cao kỷ lục 9,51 triệu. Trong khi đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC (~$3.850) cũng đạt mốc 3,34 triệu lần đầu tiên trong lịch sử.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư lớn hơn 0,1 BTC | Nguồn: CoinMetrics, Messari

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư lớn hơn 0,1 BTC | Nguồn: CoinMetrics, Messari

Nhìn chung, mạng Bitcoin đã thêm hơn 24.500 địa chỉ có số dư khác 0 vào thứ 5, trùng với động thái giá thay đổi từ khoảng $37.200 xuống dưới $34.500, tiếp theo là phục hồi về hướng $40k.

Xu hướng tích lũy Bitcoin on-chain | Nguồn: Ecoinometrics

Xu hướng tích lũy Bitcoin on-chain | Nguồn: Ecoinometrics

Tài nguyên dữ liệu Ecoinometrics đã chia các địa chỉ thành hai nhóm: một nhóm nắm giữ ít hơn 1 BTC và nhóm còn lại giữ từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC, lưu ý rằng cả hai nhóm đều đang “mua dip”.

“Có lẽ là một bước đi thông minh nếu bạn có tầm nhìn đầu tư dài hạn”.
Khi cuộc khủng hoảng Ukraine diễn ra…

Biểu đồ giá BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Triển vọng lạm phát cao hơn cũng có thể tăng lên cùng với cuộc xung đột Ukraine-Nga dẫn đến giá hàng hóa leo thang trên toàn cầu mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) chuẩn bị thắt chặt chính sách vào tháng tới.

Nhưng Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, tuyên bố rằng các quan chức ngân hàng trung ương sẽ không theo đuổi kế hoạch tăng lãi suất quyết liệt của họ trong bối cảnh triển vọng địa chính trị ngày càng xấu đi.

“Điều này làm mất đi 50 điểm cơ bản (tăng lãi suất). Phải mất 8-9 mức tăng mà mọi người đã nói đến trong năm nay. Tôi nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ không thể thích ứng với những lời chỉ trích về việc thắt chắt chính sách tiền tệ như vậy. Điều đó có nghĩa là Fed phải cẩn thận và chịu lạm phát nhiều hơn thế nữa”.

Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, cũng tham gia nhận xét về bình luận của El-Erian, nói thêm rằng cuộc xung đột Ukraine-Nga đang diễn ra có thể tạo ra lạm phát và “khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn”.

Công ty của Saylor nắm giữ hơn 125.000 BTC trị giá khoảng $4,84 tỷ trong kho bạc của mình, theo Bitcoin Treasuries.

Bitcoin dưới $30k tiếp theo?
Bất chấp triển vọng tăng giá của Saylor được nêu ra sau khi Bitcoin phục hồi trong ngày lên mức 40.000 đô la, chỉ số sợ hãi và tham lam của thị trường vẫn ở mức 27, cho thấy sự bất an của các nhà đầu tư/trader về thời gian tới.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin | Nguồn: Alternative.me

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin | Nguồn: Alternative.me

Nick, một nhà phân tích tại Ecoinometrics, cũng lưu ý giá Bitcoin có thể điều chỉnh dưới $30k mặc dù có triển vọng tăng mạnh mẽ trong dài hạn.

Lý do được trích dẫn là sự mất cân bằng giữa các vị thế giảm và tăng trên thị trường quyền chọn Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME), nghiêng nhiều hơn về phía giảm.

“Tỷ lệ put-to-call trên thị trường quyền chọn Bitcoin CME vẫn ở mức 3 put (hợp đồng bán) trên 1 call (hợp đồng mua). 50% put đang ở mức giá thực hiện dưới $30k. Vì vậy, điều đó cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì thị trường mong đợi trong ngắn hạn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top