Các quỹ đầu tư lớn đang ầm thầm rót hàng tỷ đô la vào tiền điện tử

Trong khi những căng thẳng địa chính trị khiến giới đầu tư nhỏ lẻ dè chừng những loại tài sản rủi ro, thì trong 4 tháng qua, các quỹ đầu tư lớn đã tăng tốc độ rót vốn vào tiền điện tử ở mức chưa từng được ghi nhận trước đó.

Hai trong số các quỹ đầu tư lớn ở Phố Wall gồm Tudor Investment Corporation và Brevan Howard Asset Administration LLP đã âm thầm mở rộng bảng cân đối kế toán của họ sang tiền điện tử, WSJ trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này.
Vào tháng 1, quỹ đầu cơ Brevan Howard đã tiến vào lĩnh vực tiền điện tử thông qua quỹ đầu tư BH Digital với lý do nhu cầu tăng lên sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh mới vào tháng 11 năm 2021. Quỹ (hiện đang quản lý hơn 250 triệu USD) cho biết họ kỳ vọng sẽ thu hút thêm hơn 1 tỷ USD.

Theo BH Digital, họ đang đặt cược tích cực vào sự tăng trưởng của Ethereum và Bitcoin. Ngoài ra, quỹ cũng đã đầu tư vào một loạt các doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử khác.

Mặt khác, Tỷ phú Paul Tudor Jones của Tudor Investment Corporation đã đặt cược khá lớn vào tài sản kỹ thuật số khi chúng ngày càng nổi bật như một hàng rào chống lại lạm phát. Một quỹ đầu tư khác là Hudson Bay Funds Management LP cũng đã gặt hái được nhiều thành công khi đầu tư vào các công ty liên quan đến tiền điện tử với nguồn vốn lên đến 15 tỷ USD.

Citadel Securities LLC, một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu cũng đã âm thầm hợp nhất hoạt động kinh doanh của mình với tiền điện tử. Vào tháng 1, quỹ có trụ sở tại Illinois đã nhận được khoản đầu tư 1,15 tỷ USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm liên quan đến tiền điện tử như Sequoia Capital và Paradigm, thúc đẩy mục tiêu chuyên nghiệp hóa ngành công nghiệp tiền điện tử hơn nữa.

Một báo cáo gần đây của Coinbase đã đưa tổng lượng tiền điện tử được giao dịch bởi các nhà giao dịch tổ chức vào năm 2021 lên 1,14 nghìn tỷ USD, cao gấp đôi so với 535 tỷ USD lượng tiền điện tử mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch.

Trái ngược với bức tranh được thấy vào ba năm trước, ngày càng có nhiều quỹ đầu tư lớn đang tham gia vào ngành tiền điện tử, khi sự chuyển động của giá tài sản kỹ thuật số ngày càng tương tự với giá cổ phiếu.

Bogucki, người đang quản lý hơn 3 tỷ USD tiền điện tử tại Galaxy, cho biết không giống như cổ phiếu, hầu hết các quỹ đầu tư không muốn bán khống tiền điện tử, vì chúng có thể tăng giá mà không cần dấu hiệu báo trước. Tương tự, họ đã chọn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử trên các sàn giao dịch thay vì các tùy chọn khác để tránh các biến động dữ dội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

scroll to top